Điểm tin

Trên tay máy tính bảng AIC cho giáo dục, giá 900.000 đồng

| Theo ITCnews

Một công ty tại TP.HCM vừa đưa ra chiếc máy tính bảng dành cho giáo dục, khá giống với chiếc máy tính bảng được đề xuất trong dự án sách giáo khoa điện tử của TP.HCM

Đây là chiếc máy tính bảng có màn hình 7.85 inch, độ phân giải 1024x768 pixel, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép 1.6GHz, bộ nhớ trong 8GB. Máy có camera sau 3MP cà camera trước 2MP.


Đáng chú ý, mặt sau của máy có để dòng chữ thương hiệu AIC Group, phía dưới là tên chiếc máy tính bảng Smart Education (giáo dục thông minh). Chiếc máy tính bảng này có nguồn gốc từ Đài Loan.Chiếc máy tính bảng này dùng hệ điều hành Android 4.2.2, pin có dung lượng 3600mAh và không có 3G, chỉ dùng kết nối Wifi.

Người cung cấp chiếc máy tính bảng này cho phóng viên biết, đây là chiếc máy tính bảng do một công ty Đài Loan chào hàng, nó giống với mẫu máy tính bảng một công ty khác trong nước đã nhập về. Phía Đài Loan chào giá chiếc máy là 45USD (khoảng 900.000 đồng), nếu nhập số lượng nhiều trên 5.000 chiếc sẽ có mức giá rẻ hơn.

Chiếc máy này đã được cài sẵn tiếng Việt và bên trong có rất nhiều phần mềm sách giáo khoa điện tử từ lớp 10 đến lớp 12 và các chương trình dành cho thiếu nhi…

Rất nhiều người đang nghi ngờ chiếc máy tính bảng này liên quan đến công ty cổ phần Quốc tế Tiến Bộ (AIC), bởi mới đây tại hội thảo “Sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng cho học sinh tiểu học lớp 1,2,3” do Sở GD – ĐT TP.HCM tổ chức ngày 18/8 vừa qua, trong đề án “Thí điểm mô hình đổi mới và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM năm học 2014-2015”, AIC cũng đưa ra một mẫu máy tính bảng có cấu hình tương tự, chỉ khác là CPU lõi tứ và pin dung lượng 3.500mAh.

Trước các thông tin liên quan, phía công ty AIC cũng xác nhận với các cơ quan truyền thông trong nước, đây là mẫu máy tính bảng do công ty đặt hàng tại Đài Loan, tuy nhiên chỉ nhập về sử dụng nội bộ trong công ty và hoàn toàn không bán ra ngoài và mức giá 900.000 đồng là không chính xác. Đồng thời, đại diện AIC cũng cho biết, thông tin họ cung cấp chính máy tính bảng cho đề án sách giáo khoa điện tử của TP.HCM cũng không đúng, bởi đề án này đang thảo luận chứ chưa được phê duyệt.