Điểm tin

SIM ghép "thần thánh" đang là cứu tinh của iPhone khóa mạng

| Theo NSS

Chỉ hơn 1 tháng trở lại đây, thị trường Việt xuất hiện dòng SIM ghép Heicard hoàn toàn mới có thể "hồ biến" tất cả các mẫu iPhone khóa mạng trở thành iPhone quốc tế một cách nhanh chóng.

Chỉ việc cắm SIM ghép vào, máy sẽ tự động sửa tất cả các lỗi mà không phải qua bất cứ các thao tác sửa lỗi phức tạp như trước đây. Chính điều này đã lôi kéo khá nhiều người dùng yêu thích các sản phẩm iPhone với túi tiền hạn hẹp dễ dàng tiếp cận các mẫu iPhone với giá mềm.

Theo một kỹ thuật viên chuyên iPhone tại đường Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM cho biết: "SIM ghép mới tận dụng lỗ hổng kích hoạt trên máy chủ của Apple để qua mặt hãng này và giúp người dùng truy cập thẳng vào máy để sử dụng, không qua bất cứ bước kích hoạt khó khăn như trước. Do đó, chỉ cần gắn vào máy là sử dụng ngay không cần qua bất cứ thao tác sửa lỗi nào".

Chính lý do đó đã khiến cho dòng máy iPhone khóa mạng trở nên "hot" trong thời điểm hiện nay. Vị kỹ thuật này cũng cho biết, ngày trước, người dùng Việt chuộng iPhone khóa mạng Nhật hơn bởi vì việc ghép SIM và sửa lỗi dễ hơn so với iPhone khóa mạng Mỹ.

Các dòng iPhone khóa mạng Mỹ thường giá rẻ hơn và khó kích hoạt hơn, chưa kể lỗi phát sinh vẫn không thể sửa được.

Tuy nhiên, chỉ với chiếc SIM ghép "thần thánh" này, hầu như tất cả các lỗi của iPhone khóa mạng Mỹ lẫn mạng Nhật đều bị "qua mặt" một cách dễ dàng. Tức chỉ cắm vào là xài ngay, không cần phải sửa bất cứ lỗi phát sinh như trước đây.

Theo ông Minh Tuấn, điều hành Minh Tuấn Mobile, iPhone khóa mạng đặc biệt là mẫu iPhone 6, 6S Plus đang là sản phẩm thu hút người dùng Việt.

Sức mua sản phẩm này đang tăng rất mạnh và nguồn hàng giờ khá hạn hẹp. Khác biệt so với những tháng trước đó, dù giá thấp nhưng sức mua vẫn "lẹt đẹt".

Lý do cho điều này, ông Tuấn cho rằng, SIM ghép mới đã giúp cho mẫu iPhone khóa mạng dễ dàng cạnh tranh đối với các phiên bản iPhone quốc tế đã qua sử dụng. Việc cắm SIM ghép vào và sử dụng không khác phiên bản quốc tế.

Tuy nhiên, lợi thế của iPhone khóa mạng đó là vỏ máy đều hoàn toàn là vỏ zin bởi không ai thay vỏ iPhone khóa mạng mà chỉ tập trung vào iPhone quốc tế. Đồng thời, giá bán iPhone khóa mạng rẻ hơn từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Đơn cử mẫu iPhone 6s Plus khóa mạng 16 GB có giá 6,2 triệu đồng (đã bao gồm SIM ghép), trong khi mẫu iPhone 6S Plus quốc tế đã qua sử dụng có giá trên 8 triệu đồng.