Điểm tin

Android Pay đã hỗ trợ thêm 60 ngân hàng tại Mỹ

| Theo XHTT

Bản cập nhật mới nhất Google tung ra được thông báo Android Pay hiện đã có mặt thêm tại 60 ngân hàng khác ở Mỹ. Đây có thể là một trong những cập nhật lớn nhất cho dịch vụ thanh toán này kể từ khi nó ra mắt.

Danh sách các ngân hàng mới được hỗ trợ bao gồm: Hiệp hội tín dụng Alabama, Ngân hàng Sullivan, Liên minh Tín dụng Bulls Eye, Ngân hàng Trực tuyến, Hiệp hội tín dụng Cabrillo, Charter Oak FCU, Ngân hàng Columbia, Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Tiết kiệm Thương mại, Ngân hàng Corydon, Decorah Bank & Trust , Ngân hàng Dieterich, Liên minh tín dụng Liên bang Discovery...

Android Pay là nền tảng thanh toán di động sử dụng giao thức NFC dựa vào chip NFC có trong điện thoại. Nó cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán giữa người với người, và ứng dụng sẽ cho phép bạn lưu bất kỳ thông tin thẻ trung gian mà nó hỗ trợ.

Không giống như Apple Pay khi Apple có thể thu về 0,15% giá trị giao dịch thẻ tín dụng (credit card) và 0,5% giá trị của một giao dịch thẻ ghi nợ (debit card), Google sẽ không thu khoản phí nào khi người dùng sử dụng Android Pay vì Master Card và Visa cho phép Google truy cập miễn phí vào tiêu chuẩn an ninh tokenization của họ. Với cơ chế tokenization, số tài khoản thẻ tín dụng của bạn sẽ được đổi thành một con số duy nhất để xác nhận cho một lần giao dịch và số thẻ tài khoản luôn được giữ bí mật.