Điểm tin

Microsoft ép buộc người dùng phải theo chuẩn NTFS

| Theo NĐT

Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft đã "trắng trợn" ép người dùng từ bỏ định dạng FAT32 để chuyển sang dùng NTFS.

Đông đảo người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft đã hoàn toàn sững sờ khi nhận được thông báo không thể đồng bộ hay truy cập dữ liệu trong các phân vùng ổ cứng không được định dạng theo chuẩn NTFS (New Technology File System).

Microsoft ép người dùng phải theo chuẩn NTFS

Betanews cho biết, rất nhiều người dùng OneDrive có trả phí lẫn miễn phí đã không thể truy cập được dữ liệu của mình trong nhiều ngày qua. Tất cả các phân vùng được định dạng theo chuẩn khác NTFS như FAT32, exFAT... đều không thể truy cập qua phần mềm của dịch vụ đám mây này.

Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy OneDrive thông báo chỉ hỗ trợ các thao tác đồng bộ và truy cập dữ liệu trên phân vùng ổ cứng định dạng theo chuẩn NTFS. Đông đảo người dùng đang rất bức xúc vì hành động bất ngờ và mang tính ép buộc này từ Microsoft.

Hiện gã khổng lồ công nghệ Mỹ chưa có thông báo chính thức gì về điều này.

Theo các chuyên gia, giải pháp duy nhất hiện nay đó là định dạng lại các phân vùng ổ cứng theo chuẩn NTFS. Tuy nhiên thao tác này cực kì tốn thời gian khi cần di chuyển dữ liệu sang vị trí khác, sau đó định dạng lại và lại copy dữ liệu vào như cũ.