Điểm tin

Lại cảnh báo về màng lọc nước giả gây nguy hại cho sức khỏe người dùng

PV |

Dow Việt Nam mới đây đã khuyến cáo người dùng cảnh giác với các sản phẩm màng lọc nước giả mạo nhãn hiệu DOW FILMTEC RO được tiêu thụ trên thị trường. Theo đó, việc sử dụng màng lọc giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng do tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước chưa được lọc sạch.

Hàng giả, máy lọc nước, lọc nước, Dow, Dow Việt Nam, màng lọc nước giả, màng lọc nước RO, Tin mới   Kaspersky tạo ra công cụ thu thập thông tin và điều tra hacker từ xa   Đại nhạc hội Viettel 2017 sẽ có Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi   Trí tuệ nhân tạo: Đây, kia và hiện diện khắp nơi   Xiaomi lên kế hoạch bán 100 triệu điện thoại trong năm 2018   Người dùng đã có thể download hệ điều hành Ubuntu từ Windows Store   Sequent - smartwatch tự sạc pin khi người dùng vận động   Mảng kinh doanh Smartphone không mang về lợi nhuận cho LG   Windows Phone 8.1 chính thức bị ngừng hỗ trợ   Panasonic giới thiệu máy ảnh LUMIX GH5 với thị trường Việt Nam   Nam Phi phát triển hệ thống nhận dạng sử dụng trí tuệ nhân tạo   Rò rỉ cấu hình Xiaomi Redmi Note 5 giá rẻ Tin khác   Sequent - smartwatch tự sạc pin khi người dùng vận động   Mảng kinh doanh Smartphone không mang về lợi nhuận cho LG   Windows Phone 8.1 chính thức bị ngừng hỗ trợ   Panasonic giới thiệu máy ảnh LUMIX GH5 với thị trường Việt Nam   Nam Phi phát triển hệ thống nhận dạng sử dụng trí tuệ nhân tạo   Rò rỉ cấu hình Xiaomi Redmi Note 5 giá rẻ   Vietnam Heritage Photo Awards 2017 chính thức được phát động   Caviar giới thiệu Fidget spinner bằng vàng ròng, giá 16.800 USD   Windows 10 chính thức có thêm tính năng thay đổi DPI   Moto Z2 xuất hiện đầy đủ trên web bán hàng của Moto tại Trung Quốc  Tiêu điểm   Trí tuệ nhân tạo: Đây, kia và hiện diện khắp nơi Trí tuệ nhân tạo: Đây, kia và hiện diện khắp nơi   Xiaomi lên kế hoạch bán 100 triệu điện thoại trong năm 2018 Xiaomi lên kế hoạch bán 100 triệu điện thoại trong năm 2018   Người dùng đã có thể download hệ điều hành Ubuntu từ Windows Store Người dùng đã có thể download hệ điều hành Ubuntu từ Windows Store   Sequent - smartwatch tự sạc pin khi người dùng vận động Sequent - smartwatch tự sạc pin khi người dùng vận động   Mảng kinh doanh Smartphone không mang về lợi nhuận cho LG Mảng kinh doanh Smartphone không mang về lợi nhuận cho LG   Windows Phone 8.1 chính thức bị ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1 chính thức bị ngừng hỗ trợ   Nam Phi phát triển hệ thống nhận dạng sử dụng trí tuệ nhân tạo Nam Phi phát triển hệ thống nhận dạng sử dụng trí tuệ nhân tạo   Rò rỉ cấu hình Xiaomi Redmi Note 5 giá rẻ Rò rỉ cấu hình Xiaomi Redmi Note 5 giá rẻ   Caviar giới thiệu Fidget spinner bằng vàng ròng, giá 16.800 USD Caviar giới thiệu Fidget spinner bằng vàng ròng, giá 16.800 USD Mạng xã hội

Màng lọc DOW FILMTEC RO được sản xuất tại Mỹ, đã được tổ chức NSF International chứng nhận đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI 58 dành cho các vật liệu đáp ứng yêu cầu để sử dụng trong việc cung cấp nước uống an toàn.
Sản phẩm được tích hợp công nghệ DOW AQUALAST không chỉ có hiệu quả lọc nước ở cả các khu vực bị nhiễm mặn và có thời tiết khắc nghiệt mà còn giúp các gia đình tiết kiệm đến 67 % lượng nước so với công nghệ RO thông thường.

Thông tin từ Dow Việt Nam cho biết, vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố đại diện của Công ty TNHH Sản xuất Thanh Huấn (Địa chỉ: Số 356, Phố Nam Dư, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) và đại diện của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Công nghệ Nhật Quang (Địa chỉ: Số 115 Phan Đăng Lưu, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) vì hành vi buôn bán màng lọc nước giả mạo nhãn hiệu Màng lọc dân dụng DOW FILMTEC™ RO.

Thiếu tá Nghiêm Tuấn Anh - Phó Đội Trưởng, Đội chống hàng giả, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội (PC 46) - cho biết: “Việc giả mạo màng lọc nước RO ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân do không đảm bảo được nguồn nước uống sạch và an toàn. Hành vi làm giả, làm nhái còn vi phạm luật sở hữu trí tuệ và tác động tiêu cực đến sản xuất của doanh nghiệp”.

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng nguồn nước lọc. Việc sử dụng màng lọc giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng do tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước chưa được lọc sạch. Dow Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các sản phẩm màng lọc nước giả mạo nhãn hiệu DOW FILMTEC RO, chỉ sử dụng sản phẩm chính hãng của Dow để đảm bảo nguồn nước sạch và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, Dow Việt Nam đã có các hướng dẫn cơ bản giúp người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm giả mạo.

Cụ thể, Dow khuyến khích người tiêu dùng xác minh Màng lọc dân dụng DOW FILMTEC RO chính hãng dựa trên tem chống hàng giả ở trên vỏ bọc màng. Hoặc xác thực bằng tin nhắn SMS hoặc scan mã QR (bằng ứng dụng FELIXVN có bản quyền) hoặc qua website được ủy quyền www.felixvn.com. Ngoài ra, khi bóc tem DOW FILMTEC, dòng chữ “VOID VOID” sẽ xuất hiện trên thân màng lọc tại vị trí tem được bóc.

Bà Lưu Mộng Thu Hương, Giám đốc thương mại, Bộ phận Giải pháp xử lý & nước của Dow tại Việt Nam cho biết thêm: “Người tiêu dùng có thể liên hệ Dow Việt Nam theo số điện thoại 028-3999-0008 để thông tin cho chúng tôi về các trường hợp phát hiện hàng giả, hàng nhái”.

Đại diện Dow Việt Nam cho biết, màng lọc RO do Dow phát triển là một trong những công nghệ lọc nước được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Trung bình mỗi phút, có trên 57 triệu lít nước chất lượng cao được xử lý bằng công nghệ lọc nước của Dow. Tại Việt Nam, Dow đã cung cấp giải pháp nước sạch cho thị trường từ hơn 10 năm.