Điểm tin

Giá Bitcoin liệu có thể chạm tới 8.000 USD?

| Theo The LEADER

Chiều 8/11, giá Bitcoin đã tạo ra một kỉ lục mới khi được giao dịch ở mức giá 7.848 USD. Hiện Bitcoin đã sụt giảm và được giao dịch với 7.375 USD mỗi Bitcoin.

Trong 24 giờ qua, tổng giao dịch của đồng tiền ảo này vượt mức 4,5 tỷ USD, đưa tổng vốn hóa thị trường lên gần 122 tỷ USD.

Giá Bitcoin những ngày gần đây biến động liên tục với xu hướng khó đoán và trong tương lai, Bitcoin hoàn toàn có thể tạo ra nhiều sự ngạc nhiên hơn nữa. 

Tại Trung Quốc, mặc cho các nhà làm chính sách thể hiện sự cấm đoán, đồng tiền ảo này vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư khai thác. Mới đây, người sáng lập ra Bittorrent (phương thức truyền tải trong mạng đồng đằng peer-to-peer P2P) đã cho ra mắt một hệ sinh thái trao đổi Bitcoin thân thiện. 

Lượng điện năng để thực hiện một giao dịch Bitcoin đủ để cung cấp cho người sử dụng tại Mỹ trong vòng một tuần. Và nhà lập trình huyền thoại Bram Cohen muốn khắc phục và thay đổi sự tiêu tốn điện năng siêu khủng này thông qua P2P.

Mới đây, ông Cohen cũng bắt đầu xây dựng công ty Chia Network. Theo ông, China Network sẽ khởi động một hệ thống tiền ảo chủ yếu dựa trên thời gian và dung lượng lưu trữ thay vì nền tảng của điện năng.

Về cơ bản, Chia Network sẽ khai thác không gian lưu trữ giá rẻ và chưa được sử dụng trên ổ đĩa cứng nhằm xác minh blockchain. Ý tưởng của Bram Cohen là tạo ra một Bitcoin tốt hơn nhằm giải quyết vấn đề tập trung hóa.

Theo Bram Cohen, hai vấn đề chính của Bitcoin ảnh hưởng lên môi trường và sự không ổn định điện năng phát sinh từ một vài người đào Bitcoin và trong tương lai, Chia Network sẽ giải quyết hai vấn đề này.