Điểm tin

Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X mà không cần Jailbreak

| Theo Nhịp Sống Số

Không giống Android và các hệ điều hành khác, hệ điều hành iOS của Apple nổi tiếng là không cho phép người dùng can thiệp sâu vào phần mềm. Vì thế, thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới công nghệ.

Windows 95 là hệ điều hành gần như đã bị Microsoft khai tử sau gần hai mươi năm tồn tại. Và không cần phải Jailbreak iOS, người dùng có tên là Hacking Jules vẫn can thiệp và cài đặt được Windows 95 vào iPhone X. Sau khi cài thành công, iPhone X đã trở thành thiết bị Windows 95 mạnh nhất từ trước đến nay.

Bạn có thể soạn thảo văn bản Word với một bàn phím ảo để hỗ trợ, hoặc chơi game Sim City 2000 trên iPhone X nhờ hệ điều hành này. Thực tế, trang Redmondpie cho biết, Hacking Jules không cài được Windows 95 thay thế cho iOS mà anh sử dụng một phần mềm giả lập có tên gọi là PowerDos, hoạt động dựa trên iOS.

Các thao tác thông qua màn hình cảm ứng có vẻ khá tương thích, tuy nhiên người dùng phải mất thời gian mới quen được với nó. Đoạn video này ban đầu có một lượng view rất ít ỏi, sau khi được giới thiệu bởi Redmodpie thì lượng view đã tăng lên rất nhiều.

Sự việc này cho thấy phần cứng của iPhone X đã vượt xa thế hệ máy tính đời cũ khá nhiều. Trước đây, đã có nhiều người dùng thử tìm cách cài Windows trên iPhone bằng phần mềm giả lập. Kết quả là iPhone 6 Plus chạy được Windows 98, iPhone 7 chạy Windows XP và bây giờ là iPhone X chạy Windows 95.

Rất có thể, tương lai sẽ đến lượt các hệ điều hành Windows hiện đại như Windows 7, Windows 8 và Windows 10 xuất hiện trên thiết bị di động của Apple. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iPhone, iPad để... làm việc không thua gì laptop hay Surface thứ thiệt.