Điểm tin

Apple được ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 11 liên tiếp

| Theo VTV

Apple tiếp tục là công ty đứng đầu danh sách 50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới mà Fortune mới công bố. Đáng chú ý đây là năm thứ 11 liên tiếp, Apple có được vinh dự này.

Hãng Amazon của người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos đứng thứ 2 trong danh sách của Fortune. Vị trí thứ 3 thuộc về Alphabet, công ty mẹ của Google. Trong khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook chỉ đứng thứ 12, còn đối thủ trực tiếp của Apple là Samsung còn không có tên trong danh sách.

Apple được ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 11 liên tiếp

Fortune cho biết Apple đứng đầu trong mọi tiêu chí xếp hạng: Sự đổi mới, chất lượng quản lý, trách nhiệm xã hội, chất lượng sản phẩm dịch vụ, khả năng cạnh tranh toàn cầu, lành mạnh về tài chính… Bên cạnh sự khắt khe về các tiêu chí, danh sách của Fortune được bầu chọn từ 3.900 các giám đốc điều hành cũng như những phân tích chứng khoán hàng đầu thế giới.

Cách đây ít ngày, hãng Reuters cũng đã công bố danh sách 100 công ty công nghệ toàn cầu đứng đầu thế giới. Trong đó, Apple đứng thứ 6 sau Microsoft, Intel, Cisco, IBM, and Alphabet.

Từ khóa : apple, Fortune,