Điểm tin

Apple sẽ là ông lớn tiếp theo gia nhập cuộc chơi smartphone màn hình gập

| Theo VTV

Sau Samsung và Huawei, Apple có thể là ông lớn tiếp theo gia nhập cuộc chơi smartphone màn hình gập.

Tháng tới, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung sẽ phát hành chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold sau màn ra mắt ấn tượng vào tháng 2 vừa qua. Tiếp sau đó,hãng công nghệ Trung Quốc Huawei cũng sẽ đưa chiếc Mate X lên kệ vào mùa hè này.

Dù chưa chính thức nhưng nhiều thông tin bên lề cho hay, nhiều ông lớn khác cũng ngấp nghé cuộc đua smartphone màn hình gập như Motorola, Oppo hay TCL. Tất cả dồn sức ép lên Apple, công ty vốn bị chỉ trích vì thứ hạng chỉ số sáng tạo tụt dốc trong năm vừa qua do thiếu những đột phá trên sản phẩm.

Nhưng có vẻ như Táo khuyết cũng đã có kế hoạch từ trước. Tháng 12 năm ngoái, hãng nghiên cứu Hàn Quốc CGS-CIMB cho biết Apple sẽ là nhà sản xuất điện thoại lớn mới nhất cho trình làng chiếc điện thoại có thể gập lại. Thời điểm có thể là vào cuối năm 2020. Trong khi đó, tờ Digitimes trích dẫn một số nguồn tin cho hay, Samsung Display đã gửi cho Apple và Google các mẫu màn hình có thể gập được kích cỡ 7,2 inch. Các mẫu này nhỏ hơn 0,1 inch so với màn hình 7,3 inch được trang bị trên Galaxy Fold.

Tờ Phone Arena cũng cho hay, trong khi thông tin về một chiếc Pixel của Google có thể gập được gần như không có thì những thông tin về các bằng sáng chế liên quan đến một chiếc iPhone có thể gập được đã được giới thạo tin nói đến từ khá lâu. Có nhiều dấu hiệu cho thấy việc Apple tham gia vào cuộc chơi lớn này với một chiếc điện thoại có thể gập được theo chiều dọc giống như Motorola RAZR dự kiến sắp ra mắt.

Ngoài chiếc điện thoại có thể gập được, Apple cũng có thể là nhà sản xuất điện thoại lớn ra mắt điện thoại 5G trong thời gian tới. Trong khi nhiều đối thủ Android như Samsung, Huawei, LG, Motorola và Oppo sẽ có điện thoại hỗ trợ công nghệ 5G trong năm nay thì chiếc iPhone 5G đầu tiên rất có thể phải năm sau mới trình làng.

Một chiếc iPhone có thể gập lại được, thậm chí kết nối 5G luôn rất có thể trở thành sự thực vào năm sau. Điều này cũng phù hợp với tuyên bố mới đây của CEO Tim Cook trong cuộc gặp với các nhà đầu tư rằng Apple đang chuẩn bị giới thiệu tới người dùng những sản phẩm "sốc lên tận não", khiến người dùng phải "choáng" trong tương lai rất gần.