Điểm tin

Doanh số Mate 20 khiến Huawei chả muốn đoái hoài thị trường Mỹ

| Theo Dân Việt

Tuy không có mặt chính thức tại Mỹ - một trong những thị trường smartphone lớn nhất và sinh lợi nhuận cao nhất thế giới nhưng Huawei Mate 20 “series” đã đạt được tổng cộng 10 triệu máy bán ra chỉ trong 4,5 tháng.

Mate 20 Pro là một trong những smartphone được đánh giá rất cao vào năm ngoái.

Ấn tượng hơn, đây không phải là lần đầu tiên một trong những dòng sản phẩm hàng đầu của công ty đạt doanh số 10 triệu máy, bởi P20 và Mate 10 cũng đã đạt các con số đó vào tháng 8/2018. Mặc dù vậy, trong khi bộ đôi P20 và P20 Pro phải mất 5 tháng để đạt cột mốc đó thì Mate 10/10 Pro (hiện không còn phổ biến) đã mất gấp đôi thời gian để đạt được con số này.

Cần nhớ rằng, Mate 10 Pro là sản phẩm mà người tiêu dùng Mỹ từng được mua ở trạng thái mở khóa cùng các chính sách bảo hành hợp lệ. Trong khi người tiêu dùng Mỹ có thể mua Mate 20 và Mate 20 Pro nhưng phải thông qua những nơi như eBay - thị trường mà các nhà cung cấp (ít tin cậy) có thể đưa ra mức giá thấp nhưng không có bảo hành.

Tất cả điều này cho thấy rằng Huawei thực sự không cần sự thành công tại thị trường Mỹ. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc rất lớn ở châu Á với tốc độ phát triển điên cuồng, thậm chí khá nổi tiếng ở Canada - nơi Mate 20 Pro được bán thông qua các nhà mạng lớn như Rogers, Bell và Telus.

Nếu công ty tiếp tục tiến bộ ở cả hai phân khúc cao cấp và trung cấp, gần như chắc chắn vị trí dẫn đầu thị trường smartphone sẽ được đổi chủ khi mà Samsung đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự vươn lên của Huawei.