Điểm tin

Bản vá lỗi Windows 7 gặp một số vấn đề với các chương trình chống virus

| Theo TNO

Bản vá lỗi thứ ba trong tháng 4.2019 của Microsoft - có tên mã là KB4493472, hiện gặp một số vấn đề với các chương trình chống virus.

Theo Neowin, Microsoft có truyền thống tung các bản vá lỗi cho tất cả phiên bản hệ điều hành mà hãng đang hỗ trợ vào thứ ba của tuần thứ hai hằng tháng giúp người dùng cập nhật để khắc phục các vấn đề trên hệ thống. Tuy nhiên, bản vá lỗi mới nhất của Microsoft trên hệ điều hành Windows 7 hiện có một số vấn đề với các ứng dụng chống virus.

Ngoài các sự cố đã biết trước đây với phần mềm Avira, Avast, AcraBit và Sophos khi máy tính không phản hồi sau khi cài đặt bản cập nhật thì ứng dụng Endpoint Security Threat Prevention 10.x và Host Intrusion Prevention 8.0 của McAfee mới đây cũng không tương thích với bản cập nhật này.

Microsoft và McAfee đã xác định sự cố trên các thiết bị có cài đặt hai ứng dụng McAfee Endpoint Security (ENS) Threat Prevention 10.x hoặc McAfee Host Intrusion Prevention (Host IPS) 8.0. Sau khi cài đặt bản vá lỗi, nó có thể khiến hệ thống khởi động chậm hoặc không phản hồi khi khởi động lại.

Microsoft cho biết đang làm việc với McAfee để giải quyết vấn đề này, nhưng một bản sửa lỗi chính thức vẫn chưa được tung ra. Về phần mình, McAfee cũng xác nhận các vấn đề và chỉ ra rằng người dùng Windows 8 và Windows 10 với Endpoint Security cũng có thể bị suy giảm hiệu năng hoặc thời gian khởi động chậm sau khi cài đặt bản vá lỗi mới.

Tuy nhiên, cho đến khi có bản sửa lỗi chính thức, McAfee khuyên người dùng nên vô hiệu hóa các quy tắc đã đặt ra giúp bảo vệ một dịch vụ bất kỳ trong Access Protection như một cách giải quyết tạm thời để khắc phục sự cố.