Điểm tin

Bộ xử lý chuỗi Intel Core mobile H thế hệ thứ 9 mới chính thức ra mắt

N.A |

Intel vừa ra mắt thế hệ mạnh nhất của bộ xử lý dành cho các thiết bị di động Intel Core: Bộ xử lý chuỗi Intel Core mobile H thế hệ thứ 9 mới, hướng đến các game thủ và người sáng tạo muốn đưa hiệu năng laptop chuyên dụng của họ lên một cấp độ cao hơn.

Ông Fredrik Hamberger, tổng Giám đốc của Phân khúc Notebook cao cấp và chuyên dụng cho game nói rằng: “Nền tảng thế hệ thứ 9 mới của chúng tôi hướng đến mục tiêu làm hài lòng các game thủ, những người sáng tạo và người dùng cần hiệu năng, bằng cách đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Chúng tôi đang mang đến hiệu năng ngang tầm máy tính để bàn, với tần số turbo lên tới 5 GHz và 8 lõi, thiết bị có độ mỏng hơn và khả năng kết nối với Wi-Fi 6 (Gig+), nhờ đó người dùng có thể chơi game hoặc sáng tạo nội dung ở bất kể nơi nào họ muốn.”

Theo Intel, hiện có 580 triệu người chơi game có trả phí trên máy tính cá nhân (PC) và 130 triệu người sáng tạo nội dung trên PC, đây là những đối tượng quan tâm đến hiệu suất thô cũng như tính phản hồi của PC. Họ cần chiếc máy tính có khả năng xử lý đa nhiệm, từ các game AAA đòi hỏi gắt gao cho tới một loạt các công việc sáng tạo như biên tập, kết xuất và chuyển mã các video 4K dung lượng lớn. Bộ xử lý cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 mang đến hiệu năng ngang tầm máy tính xách tay  và có hiệu suất đáng kinh ngạc, với khả năng kết nối không dây WiFi 6 AX200 (Gig+) nhanh nhất và bền bỉ nhất, cũng như kết nối mạng dây linh hoạt với cáp Thunderbolt 3, và khả năng hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane.

Intel Core thế hệ thứ 9 chính thức ra mắt
Tháng 4 năm 2019, Tập đoàn Intel đã ra mắt Bộ xử lý chuỗi Intel® Core™ mobile H thế hệ thứ 9 mới. Thế hệ bộ xử lý dành cho các thiết bị di động Intel Core mạnh nhất được thiết kế cho các game thủ và người sáng tạo. (Nguồn: Tập đoàn Intel)

Sản phẩm đầu bảng của thế hệ này là bộ xử lý Intel Core i9-9980HK thế hệ thứ 9, bộ xử lý dành cho thiết bị di động dòng Intel Core i9 đầu tiên có tần số turbo tối đa lên tới 5,0 GHz2 do tích hợp công nghệ Intel Thermal Velocity Boost, với 8 lõi, 16 luồng và bộ nhớ đệm thông minh Intel Smart Cache dung lượng 16MB.  Bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 9 hướng đến mục tiêu xử lý những công việc đòi hỏi gắt gao nhất.

Bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 9 mang đến khả năng xử lý game AAA ngang tầm máy tính để bàn, trong khi người dùng có thể dễ dàng mang đến bất kể nơi nào, thậm chí ngay cả khi đang ghi hình và truyền phát trực tiếp. Bộ xử lý mới này trang bị pin có hiệu năng được tối ưu hóa và chip hỗ trợ Intel Wi-Fi 6 AX200 với tốc độ Wi-FI đa Gigabit – chuẩn mới nhất mang lại thời gian chờ ngắn và tốc độ kết nối siêu nhanh – giúp các máy tính xách tay chơi game có công năng tốt hơn rất nhiều.  

Bên cạnh đó, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 có chức năng biên tập video nhanh hơn, giúp người dùng giảm tải cho các hoạt động sáng tạo mất nhiều công sức và thời gian. Bộ nhớ Intel Optane Memory H10 mới với ổ lưu trữ thể rắn mang đến sự ưu việt nhờ tính phản hồi của bộ nhớ Intel Optane, đi cùng với dung lượng của một ổ cứng SSD tích hợp công nghệ bộ nhớ QLC NAND, giúp tăng tốc cho việc tải ứng dụng và nội dung, trong khi đó, cáp Thunderbolt 3 giúp cải thiện các công việc sáng tạo cho gia đình và văn phòng thông qua kết nối chỉ cần một dây với tốc độ cao vào nhiều màn hình 4K, ổ lưu trữ ngoại biên và sạc hệ thống bổ sung.

Từ ngày 23/4/2019, bộ xử lý dành cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ được tích hợp trong các máy tính của các hãng Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo và MSI, vì các hãng này đã cung cấp ra thị trường những máy tính xách tay ưu việt nhất dùng để chơi game và sáng tạo nội dung.

Dòng bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 9 cũng bổ sung các thành viên mới và được giới thiệu ngày hôm nay. Dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Core dành cho máy tính để bàn thế hệ thứ 9 mới bao gồm hơn 25 sản phẩm, với các tùy chọn từ Intel Core i3 cho tới Intel Core i9 với hiệu năng và sự linh hoạt tuyệt vời, đáp ứng vô số nhu cầu của khách hàng, từ hiệu suất hoạt động hàng ngày cho tới chơi game và sáng tạo nội dung. Intel cũng ra mắt thị trường bộ xử lý Pentium Gold và Celeron phục vụ điện toán sơ cấp (entry level), mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, từ đó tìm kiếm được máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.