Điểm tin

2019 sẽ là năm tồi tệ chưa từng có với smartphone

| Theo VTV

Gartner dự đoán tổng lượng thiết bị gồm PC, máy tính bảng và smartphone được xuất xưởng trong năm 2019 sẽ đạt mức 2,2 tỷ đơn vị, giảm 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại đây theo Gartner, năm 2019 sẽ là năm tồi tệ nhất với smartphone. Dự kiến trong năm nay sẽ có khoảng 1,745 tỷ chiếc smartphone được xuất xưởng, giảm khoảng 68 triệu chiếc so với năm 2018, tương đương mức giảm 2,5%. Theo Gartner, đây là con số thấp chưa từng có.

Gartner nhấn mạnh sự chậm đổi mới là một trong những nguyên nhân khiến người dùng chậm trễ trong việc nâng cấp thiết bị của mình.

"Nếu smartphone không cung cấp tiện ích, hiệu suất hoặc trải nghiệm mới đáng kể, người dùng sẽ không nâng cấp chúng. Do đó sẽ khiến tăng chu kỳ sống của các sản phẩm này", Ranjit Atwal, Giám đốc nghiên cứu của Gartner cho biết.

Gartner dự đoán người dùng sẽ sử dụng các mẫu smartphone cao cấp của mình lâu hơn trong thời gian tới. Cụ thể đến năm 2023, tuổi thọ trung bình của điện thoại cao cấp sẽ tăng từ 2,6 năm – 2,9 năm.

Trái với sự "hẩm hiu" của năm 2019, theo Gartner, doanh số bán smartphone sẽ có xu hướng phục hồi trong những năm tiếp theo. Tại đây, mạng 5G được xem là một trong những nhân tố chủ chốt cho sự phục này.

Gartner dự đoán năm 2023 sẽ là năm chứng kiến sự bùng nổ của smartphone 5G. Theo đó, smartphone hỗ trợ thế hệ mạng thứ 5 sẽ chiếm 51% doanh số bán ra.