Điểm tin

Visa muốn tăng cường hiện diện trong lĩnh vực thanh toán phi thẻ

| Theo VNF

Visa vừa tuyên bố sẽ chi 5,3 tỷ USD để mua công ty công nghệ tài chính (fintech) Plaid. Đây là một nỗ lực của Visa trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng các ứng dụng công nghệ tài chính và thanh toán không cần thẻ.

Visa muốn tăng cường hiện diện trong lĩnh vực thanh toán phi thẻ

Plaid là một startup công nghệ tài chính (Fintech) chuyên cung cấp nền tảng và phần mềm cho các công ty tài chính để họ có thể phục vụ khách hàng của mình.

Plaid được thành lập năm 2012 bởi Zach Perret và William Hockey. Hiện, Zach Perretđang là giám đốc điều hành Plaid.

Khách hàng lớn nhất của Plaid hiện nay là dịch vụ chuyển tiền Venmo của PayPal.

Trong khi đó, Visa là công ty thẻ lớn nhất của Mỹ, có giá trị 420 tỷ USD, xử lý 3,4 nghìn tỷ USD tín dụng trong 9 tháng năm 2019, theo báo cáo của Nilson.

Sản phẩm chính của Visa hiện nay là cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho các ngân hàng. Tuy nhiên, công ty đang tìm cách tăng hiện diện trong lĩnh vực thanh toán điện tử, nơi hàng nghìn tỷ USD được gửi bằng hình thức chuyển khoản giữa các ngân hàng trên toàn cầu mỗi năm.

Mức giá 5,3 tỷ USD mà Visa tuyên bố bỏ ra để thâu tóm được Plaid cao gấp đôi mức định giá của startup này.

Gần đây nhất, Plaid được định giá 2,65 tỷ USD, sau vòng gọi vốn 250 triệu USD vào cuối năm 2018.

Trước đó, đối thủ của Visa là Mastercard từng có ý định thâu tóm Plaid. Mastercard cũng đã từng rót vốn vào startup này, do đó Visa có thể muốn Mastercard bị đánh bật ra khỏi hoạt động của mình.

Từ khóa : thâu tóm, Visa, Startup Fintech,