Điểm tin

VASS ra mắt gói bảo hiểm "Corona Care" qua app LIAN

P.V |

Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) hôm nay 5/2/2020 vừa công bố gói sản phẩm mới “Corona Care - Chung tay đẩy lùi Corona”, phân phối qua ứng dụng (app) bảo hiểm công nghệ LIAN.

Theo đại diện Bảo hiểm Viễn Đông, “Corona Care” là gói sản phẩm bảo hiểm 3 KHÔNG (không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý, không chi phí bán hàng), chung tay cùng cộng đồng, được Công ty đưa ra như một cầu nối để mọi người có thể chia sẻ với nhau, người khỏe mạnh giúp đỡ người không may mắc bệnh.

Cụ thể, gói sản phẩm Corona Care được định phí thấp, chỉ với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

LIAN, Corona Care, VASS, app bảo hiểm, Bảo hiểm Viễn Đông, ứng dụng bảo hiểm, Shark Liên,

Công ty cũng cho biết, thế mạnh để VASS cung cấp sản phẩm này là nhờ nền tảng công nghệ của ứng dụng LIAN cùng hệ thống hàng ngàn cộng tác viên, hàng trăm đại lý bảo hiểm trên toàn quốc, để có thể đáp ứng những yêu cầu về mua cũng như chi trả quyền lợi của gói sản phẩm Corona Care một cách nhanh nhất, hữu hiệu nhất.

Đặc biệt, phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết sẽ được đưa vào Quỹ trích lập dự phòng rủi do và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Được biết, các đối tác của Bảo hiểm Viễn Đông tham gia vào gói sản phẩm này (như Công ty CP BRICS Việt Nam, Công ty CP MONCOVER Việt Nam và các đối tác khác...) cũng đồng thuận không nhận bất kỳ chi phí vận hành nào trên toàn hệ thống.

Chia sẻ thêm về lý do đưa ra sản phẩm không lợi nhuận này, bà Đỗ Thị Kim Liên - đại diện của Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN - khẳng định: "Corona là đại dịch nguy hiểm của loài người nên lương tâm của nhà bảo hiểm không cho phép chúng tôi kiếm lời từ đại dịch này”.

Được biết, ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Corona cũng như giảm các tác hại từ bệnh dịch, chẳng hạn các nhà mạng (VNPT, Viettel...) miễn cước cuộc gọi đến Đường dây nóng Y tế, phát khẩu trang miễn phí... cho khách đến giao dịch.