Điểm tin

Apple khẳng định lỗ hổng chưa bị khai thác, còn ZecOps thì ngược lại

| Theo TNO

Apple vừa cho biết đã phát hiện thấy không có bằng chứng nào về việc lỗ hổng trong ứng dụng Mail dành cho iPhone hoặc iPad được tin tặc khai thác để tấn công khách hàng.

Apple khẳng định lỗ hổng chưa bị khai thác, còn ZecOps thì ngược lại

Theo Reuters, thông báo này được Apple đưa ra sau khi công ty an ninh mạng có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) ZecOps công bố về một lỗ hổng mà họ cho rằng có thể đã khiến hơn nửa tỉ iPhone dễ bị tin tặc tấn công, với bằng chứng cho thấy ít nhất 6 vụ đột nhập an ninh mạng đã được thực hiện với khách hàng của họ.

ZecOps cho biết đã có những bằng chứng cho thấy kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng trong Mail từ tận tháng 1.2018 nhưng không thể xác định được kẻ đứng đằng sang vụ tấn công.

Trong thông báo của mình, Aplpe thừa nhận lỗ hổng tồn tại trong phần mềm Mail và cho biết đang phát triển một bản sửa lỗi sẽ được giới thiệu trong bản cập nhật sắp tới dành cho hàng triệu thiết bị được bán trên toàn cầu. Tuy nhiên, công ty khẳng định những vấn đề này không gây ra rủi ro ngay lập tức đến người dùng sau khi họ thực hiện những điều tra kỹ lưỡng dựa trên báo cáo từ ZecOps.

Apple cho biết, ZecOps đã xác định ba vấn đề trong Mail, tuy nhiên từng đó không đủ để vượt qua các biện pháp bảo vệ an ninh cho iPhone và iPad và chúng được sử dụng để chống lại khách hàng.

Đáp lại tuyên bố của Apple, ZecOps cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng về các vụ hack liên quan đến một số tổ chức và họ sẽ chia sẻ thông tin kỹ thuật bổ sung sau khi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm ra công chúng.