Điểm tin

Ứng dụng thời tiết Dark Sky sẽ ngừng hoạt động trên Android

| Theo TNO

Ứng dụng thời tiết Dark Sky sẽ chỉ hoạt động trên hệ điều hành Android tới ngày 1/8 sau khi được Apple mua lại hồi đầu năm.

Ứng dụng thời tiết Dark Sky sẽ ngừng hoạt động trên Android

Theo dự kiến thì Dark Sky sẽ dừng hoạt động vào ngày 1/7, nhưng theo thông báo mới nhất thì ngày kết thúc của ứng dụng này trên hệ điều hành Android đã bị trì hoãn lại thêm 1 tháng. Dark Sky ban đầu công bố kế hoạch đóng cửa ứng dụng Android của mình sau khi Apple mua lại công ty vào tháng 3. Mặc dù ứng dụng này vẫn khả dụng để mua trên App Store, nhưng đối tác Android của nó đã bị xóa khỏi Google Play Store.

Những người dùng Android đã tải xuống ứng dụng trước khi nó bị xóa sẽ thấy quyền truy cập không bị ảnh hưởng trong tháng tới. Và những ai đã đăng ký mua trả phí ứng dụng sẽ được hoàn lại toàn bộ khoản phí hằng năm 2,99 USD khi chính thức dừng hoàn toàn.

Ngoài việc kết thúc ứng dụng từ nền tảng của Google, Apple cũng đang kết thúc tính năng dự báo thời tiết, bản đồ và các bản nhúng đã có sẵn trên trang web Dark Sky. Giống như ứng dụng Android, các tính năng này dự kiến cũng sẽ ngừng lại vào ngày 1/8. API Dark Sky vẫn hoạt động đến cuối năm 2020, nhưng công ty không còn chấp nhận đăng ký mới.

Sự quan tâm của Apple đối với Dark Sky có thể là vì API của ứng dụng, bao gồm các dự báo thời tiết trực quan được thông báo một phần bởi dữ liệu người dùng.