Điểm tin

Samsung ra mắt cảm biến ISOCELL Auto 4AC cho ô tô

| Theo TNO

Samsung vừa ra mắt cảm biến hình ảnh ISOCELL Auto 4AC dành cho ô tô, có thể cung cấp hình ảnh dải động cao 120 decibel (HDR) và hỗ trợ chức năng khử ánh sáng nhấp nháy từ LED.

Theo GizChina, giải pháp phù hợp với hệ thống hình ảnh xem xung quanh gắn trên xe có độ phân giải cao (1.280 x 960) hoặc camera quan sát phía sau. Cảm biến mới này là giải pháp hình ảnh tích hợp đầu tiên của Samsung dành cho khách hàng ô tô.

ISOCELL Auto 4AC đi kèm với công nghệ CornerPixel với cấu trúc pixel độc đáo. Có hai điốt quang trong một vùng pixel, với một điểm ảnh 3,0 μm được sử dụng để thu được hình ảnh dưới ánh sáng tối và một điểm ảnh 1,0 μm được đặt ở góc của điểm ảnh lớn để thu được hình ảnh với môi trường sáng hơn. Hai điốt quang thu được hình ảnh trong các điều kiện phơi sáng khác nhau cùng một lúc, từ đó tổng hợp lại sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, nó có tác dụng giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Vì vậy, quá trình chuyển đổi phơi sáng của cảm biến trong môi trường sáng phức tạp như ánh sáng tối sang độ sáng cao mượt mà hơn. Đồng thời, nó bảo tồn nhiều chi tiết hơn dành cho các con đường phía trước, giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Samsung cho biết bằng cách kéo dài thời gian phơi sáng của các điểm ảnh nhỏ, ISOCELL Auto 4AC có thể giảm thiểu các lỗi hình ảnh do các ánh sáng nhấp nháy từ đèn LED rọi tới. Điều này cung cấp dữ liệu hình ảnh chính xác hơn cho hệ thống lái xe tự động, giúp nó có thể nhận ra các thông tin như đèn LED và đèn giao thông LED.
 
Được biết, cảm biến Samsung ISOCELL Auto 4AC có vùng cảm quang 1/3,7 inch, độ phân giải 1,2 MP, kích thước điểm ảnh 3,0μm và tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP giúp xuất ra dữ liệu hình ảnh YUV422, RGB888 và RGB565. Cảm biến này đã đạt được chứng nhận AEC-Q100 hạng 2, có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ từ -400C đến +1250C, và hiện được sản xuất hàng loạt.