Điểm tin

Synology giới thiệu các giải pháp lưu trữ dữ liệu mới

P.V |

Nhân sự kiện ‘2023 and Beyond’ vừa được diễn ra, hãng Synology đã giới thiệu các giải pháp lưu trữ đám mây mới, đồng thời hé lộ một số dòng sản phẩm hãng sẽ ra mắt trong năm 2023.

giải pháp lưu trữ

Theo đó, những giải pháp mới từ Synology được kỳ vọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và giải quyết những khó khăn về công nghệ bằng đám mây lai linh hoạt và mạnh mẽ, kết hợp cùng hệ sinh thái các giải pháp mở rộng.

Những thay đổi mới đến từ Synology sẽ áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm, bao gồm tính năng quản lý dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT. Từ đó đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn nữa cho độ tin cậy, tính bảo mật và khả năng mở rộng.

Theo Synology, hệ điều hành DSM 7.2 (dự kiến phát hành đầu năm 2023) sẽ có tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu, vừa giúp an toàn trong khi vẫn tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hóa trên thư mục chia sẻ.

DSM 7.2 sẽ có thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM) với chức năng chống xâm, ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng giống bản sao lưu không thể thay đổi trong Hyper Backup, các thư mục này sẽ ngăn chặn mọi thay đổi sau khi tạo, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware và các mối đe dọa trên mạng.

Bản cập nhật trong năm 2023 mang đến giải pháp đám mây riêng của Synology (Synology Drive) sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm bằng dấu bản quyền (watermark) và chính sách tải về. Khả năng xóa từ xa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách xóa thư mục đã đồng bộ khỏi những máy khách bị đánh cắp dù là dùng Windows hay macOS.

Với phiên bản mới, việc đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập Active Directory (AD) sau khi triển khai hàng loạt, cũng như cung cấp các tác vụ sao lưu và đồng bộ hóa giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn. Chia sẻ dữ liệu qua SMB sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong phiên bản DSM 7.2.

Ngoài ra, Synology cũng giới thiệu hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) được thiết kế cho lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage). Các cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) sẽ nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp lớn hiện tại của Synology, với khả năng và hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung nhiều thiết bị.

Thế hệ đầu tiên của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm đến 60 máy chủ để lưu trữ hiệu quả cho hơn 12 PB (Petabyte), hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80.000 kết nối đồng thời. Các cụm này sẽ cho độ sẵn sàng lên tới 99.99% và hỗ trợ các bộ ứng dụng bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Synology giới thiệu các giải pháp lưu trữ dữ liệu mới - ảnh 2

Dự kiến, trong năm 2023 Synology cũng tung ra thêm dòng camera AI thông minh mới, đây là dòng sản phẩm camera IP Synology 500 cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội, trong đó tất cả cài đặt camera được quản lý trực tiếp từ Surveillance Station.

Các tính năng biên của AI, chẳng hạn như bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập, giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn với công nghệ AI, đồng thời khả năng xử lý chuyên dụng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.