Điểm tin

Giải pháp Gán nhãn dữ liệu chinh phục các giải thưởng công nghệ

P.V |

Nổi bật giữa các giải pháp công nghệ đầy tiềm năng, giải pháp gán nhãn dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo TagOn đã chiến thắng nhiều giải thưởng như Sao Khuê, Make in Vietnam, Globee Business Award,...

TagOn chiến thắng giải thưởng Sao Khuê 2022
TagOn chiến thắng giải thưởng Sao Khuê 2022

Thuyết phục hội đồng giám khảo với hướng tiếp cận gán nhãn dữ liệu mới giúp tối ưu dự án AI cho doanh nghiệp

Thành công của TagOn khi chiến thắng các giải thưởng công nghệ lớn như Globee, Sao Khuê,... được đánh giá đến từ tính đột phá trong cách tiếp cận gán nhãn cũng như tác động mạnh mẽ cho các doanh nghiệp AI. Trong các giải pháp tham gia những năm gần đây, gán nhãn dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo là một ngách nhỏ tiềm năng chưa nhiều doanh nghiệp chạm đến. TagOn, với hướng đi mới xây dựng một hệ sinh thái kết hợp giữa công việc gán nhãn và dữ liệu người dùng đã mở ra nhiều triển vọng để tối ưu cho doanh nghiệp.

Sự phát triển mạnh mẽ của AI tại Việt Nam mở ra một tác vụ mới trong thời gian gần đây là gán nhãn dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo. Công việc gán nhãn đòi hỏi một lực lượng lao động phổ thông cùng thời gian rất lớn để thực hiện thường xuyên. Theo truyền thống, gán nhãn dữ liệu thường được xử lý bằng cách thuê một nhóm nhân sự tạm thời, tốn thời gian, chi phí và khó mở rộng quy mô. “Nhu cầu gán nhãn dữ liệu AI của doanh nghiệp là vô cùng lớn, luôn đi kèm với yêu cầu cao về chất lượng, thời gian và tối ưu chi phí. Tuy nhiên những giải pháp tuyển dụng, đào tạo truyền thống khó mà đáp ứng được những vấn đề này, doanh nghiệp chắc chắn phải tìm hướng đi mới để thực hiện dự án” - ông Phạm Nguyên Bình, giám đốc điều hành của TagOn cho biết.

Khác với những giải pháp khác, TagOn được hội đồng giám khảo đánh giá cao với cách tiếp cận đột phá theo hướng xây dựng hệ sinh thái dữ liệu. Hệ sinh thái này bao gồm Nền tảng Công cụ Gán nhãn, thu thập dữ liệu và quản lý dự án, Nền tảng khóa học, chứng chỉ đào tạo kiến thức, kỹ năng liên quan đến công việc gán nhãn và Nền tảng tặng thưởng dựa trên kết quả công việc của người lao động gán nhãn. Ba nền tảng được liên kết chặt chẽ với nhau giúp tối ưu việc quản lý cộng đồng crowdsourcing rộng lớn cũng như đem lại kết quả gán nhãn tốt nhất.

Gán nhãn dữ liệu - Một trong 3 nền tảng thuộc hệ sinh thái TagOn
Gán nhãn dữ liệu - Một trong 3 nền tảng thuộc hệ sinh thái TagOn

Việc tận dụng cộng đồng người gán nhãn online giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí cố định, chi phí tuyển dụng, đảm bảo khả năng mở rộng cho dự án. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề nan giải với tập người lao động online: chất lượng và độ cam kết. TagOn xây dựng hệ sinh thái bao gồm cả đào tạo, tặng thưởng giúp liên tục nâng cao chất lượng và kiến thức cũng như tạo động lực cho người gán nhãn. Được biết, việc xây dựng và tận dụng hệ thống crowdsourcing người lao động gán nhãn lớn lên đến 20 nghìn người giúp tối ưu đến 90% chi phí tuyển dụng, đào tạo và duy trì nhân sự của dự án.

Chiến thắng với tầm nhìn mang lại ngành nghề mới cho xã hội

Các giải thưởng công nghệ, đặc biệt là Make in Vietnam luôn đánh giá cao những giải pháp hướng đến cộng đồng. TagOn thể hiện mình là một giải pháp đầy tiềm năng và toàn diện khi định hướng mang đến một ngành nghề mới cho Việt Nam, từng bước xây dựng một hệ sinh thái cho ngành gán nhãn dữ liệu với thu nhập ổn định cho đối tượng lao động phổ thông.
TagOn mang đến một website tìm kiếm và thực hiện công việc gán nhãn, trong tương lai là nền tảng tích hợp đào tạo, trao thưởng để từ đó người lao động có thể truy cập, tìm các nhiệm vụ phù hợp và hoàn thành từ bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào. Công việc gán nhãn trên nền tảng TagOn cũng đảm bảo mức lương hấp dẫn cho người lao động, bao gồm cả làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.

TagOn với định hướng mang đến ngành nghề gán nhãn mới cho Việt Nam
TagOn với định hướng mang đến ngành nghề gán nhãn mới cho Việt Nam

Một trong những điểm nổi bật của sản phẩm chính là tạo công việc hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật,... “TagOn luôn chú trọng kết nối với những tổ chức, doanh nghiệp xã hội như Reach, Nghị Lực Sống,... để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi nghĩ rằng việc hỗ trợ tốt nhất chính là mang đến công việc phù hợp, giúp các bạn có thể tự lực nuôi sống bản thân. Công việc gán nhãn dữ liệu sẽ ngày càng mở rộng trong thời gian tới, TagOn tin đây chính là cơ hội tốt cho các bạn khuyết tật, các bạn hoàn cảnh khó khăn có thể gắn bó và phát triển dài hạn”, ông Phạm Nguyên Bình cho biết

Với những lợi ích đem lại cũng như uy tín từ những giải thưởng lớn, TagOn được đánh giá là đang từng bước nâng cao công nghệ nói chung và AI nói riêng tại Việt Nam cũng như giải quyết vấn đề cho người lao động phổ thông. Đại diện TagOn cho biết chiến thắng các giải thưởng liên tiếp thể hiện rõ hướng đi đúng đắn của nền tảng trong việc tiếp cận khách hàng cũng như cải tiến công nghệ, mở rộng cộng đồng gán nhãn. TagOn được kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu uy tín trong thời gian tới với tiềm năng phát triển mạnh mẽ cũng như đóng góp nổi bật cho doanh nghiệp và xã hội.