Điểm tin

Google hoàn tiền cho những khách hàng đăng ký dịch vụ Stadia

| Theo Engadget/PCW

Google đã bắt đầu hoàn tiền lại cho những khách hàng đăng ký dịch vụ Stadia, nhưng công ty không cam kết mở khóa các chức năng Bluetooth của tay cầm Stadia.

Google Stadia

Theo Engadget, những người từng mua một trò chơi trên Stadia sắp nhận được tiền từ Google. Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/11, Google sẽ hoàn lại tiền cho các giao dịch trên Stadia. Đợt hoàn tiền đầu tiên sẽ áp dụng cho những người dùng đã bỏ tiền mua trò chơi, nội dung bổ trợ và gói đăng ký được thực hiện trên cửa hàng Stadia. Tuy nhiên, công ty sẽ không hoàn lại phí đăng ký Stadia Pro.

Google cho biết họ sẽ tự động xử lý các khoản hoàn lại cho đến ngày 18/11, thời điểm Stadia chính thức ngừng hoạt động.

Nếu Google không thể hoàn tiền tự động, công ty sẽ gửi email cho người dùng qua tài khoản Google mà họ đã thực hiện các giao dịch. Những người đã xóa tài khoản Google và không còn quyền truy cập vào hình thức thanh toán ban đầu, có thể sẽ phải liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Stadia để được giải quyết.

Đối với những tài khoản đã thực hiện ít hơn 20 giao dịch tại cửa hàng Stadia, chủ tài khoản sẽ nhận được một email cho mỗi lần hoàn tiền thành công, điều này có thể sẽ gây khó chịu một chút. Nếu đã mua 21 trò chơi hoặc chương trình bổ trợ trở lên, chi tiết các khoản hoàn tiền sẽ được tóm gọn trong một email duy nhất.

Ngoài ra, Google lưu ý rằng người chơi sẽ có thể chuyển dữ liệu đã lưu của họ từ Stadia sang các nền tảng khác trong một số trường hợp, nhưng điều này sẽ tùy thuộc vào sự hỗ trợ của các nhà phát triển và nhà phát hành. Ubisoft, Bungie, I/O Interactive, CD Projekt Red, Rockstar Games và Bethesda hiện đang nghiên cứu các cách để giúp người chơi chuyển quá trình chơi của họ từ Stadia.

Đặc biệt, có một tin tức không vui đối với những người đang hy vọng rằng Google sẽ mở khóa các chức năng Bluetooth trên tay cầm Stadia để có thể dễ dàng sử dụng được trên các nền tảng khác, đó là công ty đã không cam kết thực hiện điều này. Google cho biết người chơi chỉ có thể sử dụng tay cầm trên nền tảng khác bằng cách kết nối qua cổng USB-A hoặc USB-C.