Điểm tin

Tai nghe Sennheiser HE 1 có giá bán lên tới 50.000 euro

| Theo VnExpress

Mẫu tai nghe Sennheiser HE 1 có giá bán ở nước ngoài lên tới 50.000 euro, về Việt Nam với giá dự kiến khoảng 1,7 tỷ đồng sau thuế.

Sennheiser HE 1 được phát triển tại nhà máy Sennheiser tại Đức. Sản phẩm đã bắt đầu cho đặt trước với giá là 50.000 Euro. Và trong những ngày qua, hãng Sennheiser đã đưa HE 1  về Việt Nam, giới thiệu với giới truyền thông.

Trái tim của bộ khuếch đại chính là 8 ống được hút chân không nhằm xử lý các tín hiệu âm thanh đến. “ Lợi thế của của bộ khuyếch đại dạng ống này chính là khả năng xử lý vượt trội của chúng”, ông Ael Grell, Quản Lý về mảng âm thanh Audiophile của Sennheiser cho biết.

Tuy nhiên, một thử thách khác được đặt ra chính là độ nhạy của chúng với tiếng ồn của không khí. Vì lý do này, vỏ ngoài của bộ khuếch đại được làm từ đá  cẩm thạch Carrara dạng hạt nhằm giảm tối đa thử thách nêu trên. Đây là loại đá đến từ Ý và cũng là loại đá mà điêu hắc gia Michelangele sử dụng cho những tác phẩm của mình.

Việc hút chân không các ống kết hợp với tính chất của đá cẩm thạch đã tạo ra tác dụng giảm thiểu mức tối đa tiếng ồn. Ngoài mục đích trên thì các ống cũng có thể bảo vệ các bóng đèn thuỷ tinh bên trong được làm bằng thạch anh khỏi các tác động của môi trường xung quanh.

Theo Sennheiser tai nghe tham chiếu này có tới 6.000 linh kiện riêng lẻ được lắp ráp với nhau. Mỗi linh kiện được lựa chọn vô cùng cẩn thận, đặc tính âm thanh của từng linh kiện được nghiên cứu kỹ lưỡng và cuối cùng là sự kết hợp tối ưu để đặt chúng vào với nhau một cách hợp lý nhất.

Như để đảm bảo hiệu suất vượt trội của từng bộ phận, Sennheiser sử dụng điện cực gốm mạ vàng và màng diaphragms mạ platinum. Độ dày của toàn bộ màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet để tối ưu cho việc cho phép kiểm soát độ rung của màng – và việc này được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ phát triển.

8 dây cáp hiệu suất cao được làm bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp bạc, mang lại độ tối ưu cho việc truyền tín hiệu âm thanh hoàn hảo.

Dây được bọc lớp cách điện có hỗn hợp từ các vật liệu có cấu trúc khác nhau giúp loại bỏ sóng âm thanh hoặc rung động trên cáp...

Sennheiser HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến cả digital. Ngoài cổng cắm balanced, HE cũng có hỗ trợ các kết nối unbalanced; tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp. Với cổng cắm Digital thì các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB đều được hỗ trợ.

Để chuyển đổi âm thanh, HE 1 sử dụng đến 8 chip DAC nổi tiếng - ESS SABRE ES9018 với khả năng chơi nhạc 32 bits (up sampling 384kHz) và định dạng nhạc DSD cuẩn 2.8 MHz và 5.6 Mhz.

Phía Sennheiser còn cho biết, tai nghe có tầng số đáp ứng từ 8Hz đến hơn 100kHz. Đây là dải tầng vượt xa giới hạn nghe của tai người. Tuy dải tần rộng nhưng vẫn có tác động mạnh mẽ đến dải tần số đáp ứng của tai người và âm thanh của tai nghe hầu như không bị bóp méo.

Việt Nam là chính là ngôi nhà của rất nhiều audiophiles cũng như người dùng tai nghe Sennheiser. Nhu cầu về những thiết bị có khả năng tái tạo âm thanh có độ trung thực cao cho những người yêu nhạc ngày càng trở nên phổ biến, việc đó thúc đẩy chúng tôi liên tục làm việc và cho ra những sản phẩm tai nghe với mong muốn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Chúng tôi muốn mang đến âm thanh hoàn hảo nhất nhằm thoả mãn và tạo ra những trải nghiệm ấn tượng, cho dù là xem phim, nghe nhạc hoặc chơi game.

Ông Martin Low, Giám đốc điều hành Sennheiser Asia cho biết, “Sennheiser HE 1 là một ví dụ thực tế về việc chúng tôi một lần nữa có thể vượt qua ranh giới của sự hoàn hảo và cho thấy chúng tôi có thể định hình lại các tiêu chuẩn mới của sự xuất sắc trong âm thanh cũng như định hướng của âm thanh trong tương lai”.