Điểm tin

Dyson đầu tư 412 triệu USD cho cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Singapore

| Theo TNO

Gã khổng lồ công nghệ của Anh vừa mới đầu tư 412 triệu USD cho một cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mới tại Singapore. Dyson tin rằng trong một ngôi nhà của tương lai, từng chiếc máy sấy hay máy hút bụi cũng cần phải có khả năng tự động và giao tiếp với con người.

Trong một thế giới của mọi thứ thông minh, hãng sản xuất đồ gia dụng tin rằng họ đang nắm chìa khóa thành công và có thể đánh bại mọi đối thủ khác. Chiếc chìa khóa đó chính là “trí tuệ nhân tạo”.

Dyson, thiết bị thông minh, đồ gia dụng, trí tuệ  nhân tạo, iot, smartphone,

Nhà sáng lập và CEO James Dyson cho biết: “Hầu hết các thiết bị, đồ gia dụng đều có thể được cách mạng hóa nhờ có AI. Bóng đèn, máy điều hòa, máy hút bụi, tất cả mọi thứ trong căn nhà của bạn đều cần có một trí tuệ nhân tạo”.

Dyson, thiết bị thông minh, đồ gia dụng, trí tuệ  nhân tạo, iot, smartphone,

Năm ngoái, Dyson đã thực hiện bước đột phá đầu tiên về công nghệ Internet of Things(IoT). Đó là ra mắt một chiếc máy lọc không khí thông minh, có khả năng kết nối với smartphone và tương tác với người dùng.

IoT giúp từng thiết bị trong nhà của bạn có thể kết nối với nhau bằng mạng internet không dây. Bạn có thể điều khiển chúng ngay cả khi không ở nhà, thông qua một chiếc smartphone.

Tuy nhiên tham vọng của Dyson là xa hơn cả IoT, tham vọng của ông không phải là một chiếc smartphone có thể điều khiển từ xa mọi thứ. “Tôi không muốn các bạn phải suốt ngày cầm chiếc smartphone trên tay, tôi muốn mọi thứ hoạt động một cách tự động”, ông James Dyson chia sẻ.

Dyson, thiết bị thông minh, đồ gia dụng, trí tuệ  nhân tạo, iot, smartphone,

Điều đó có nghĩa là từng thiết bị sẽ được thổi vào một “linh hồn”, giúp chúng có thể hoạt động độc lập mà không cần một chiếc điều khiển từ xa. Điều đó có nghĩa là từng thiết bị sẽ biết chúng phải làm gì, biết thói quen của bạn và biết bạn muốn gì trước cả khi bạn kịp nhận ra.

Dyson, thiết bị thông minh, đồ gia dụng, trí tuệ  nhân tạo, iot, smartphone,

Điều đó cũng có nghĩa là những chiếc bóng đèn có thể tự động bật sáng ngay khi bạn vừa bước chân vào phòng. Bình nước nóng có thể tự bật khi biết bạn đang có ý định đi tắm. Máy pha cà phê sẽ chuẩn bị sẵn sàng khi bạn vừa thức dậy.

Tất cả hoạt động mà bạn không cần cầm smartphone để kích hoạt từng thứ. Đó là tương lai mà Dyson muốn biến thành hiện thực.