Điểm tin

VietinBank sở hữu hệ thống Core tốt nhất

| Theo TNO

The Asian Banker vừa vinh danh VietinBank ở 3 hạng mục giải thưởng lớn vào tối ngày 12/1 tại Hà Nội.

The Asian Banker: VietinBank sở hữu hệ thống Core tốt nhất

The Asian Banker trao cho VietinBank các giải thưởng lớn gồm: Best Data Analytics Project (Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất); SME Bank of the Year (Ngân hàng SME của năm) và Best Core Banking Project (Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất). Các giải thưởng này nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018) do The Asian Banker tổ chức.

Dự án thay thế CoreBanking là dự án lớn và khó khăn nhất trong lịch sử 30 năm phát triển của VietinBank. Triển khai dự án là một quyết định táo bạo, đột phá của VietinBank. Chính thức đưa vào vận hành và sử dụng thành công hệ thống Core SunShine, VietinBank đã xác lập vị thế mới, đánh dấu sự trưởng thành về công nghệ ngân hàng tại Việt Nam và khu vực. Đặc biệt, VietinBank cũng tự hào là ngân hàng tiên phong sử dụng giải pháp tiên tiến của Mỹ - tích hợp đa kênh đồng nhất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hệ thống Core SunShine VietinBank cung cấp “kênh tự phục vụ chuyên nghiệp dành cho khách hàng tài trợ thương mại”. Khách hàng có thể chủ động thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại, nhận kết quả thực hiện giao dịch qua internet mà không cần đến trụ sở ngân hàng. Đặc biệt, nhóm dịch vụ Ngân hàng điện tử (Internet Banking) được bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp khách hàng có thêm nhiều tiện ích, an toàn bảo mật, đồng thời tiết kiệm thời gian giao dịch ngân hàng. Ngoài ra, hệ thống cung cấp khả năng tự động cảnh báo rủi ro bằng SMS, email mỗi khi khách hàng có sự thay đổi tài khoản, thông tin cá nhân hay có những bất thường khi đăng nhập và sử dụng dịch vụ... Bên cạnh đó, hệ thống mới với nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ người dùng tác nghiệp, giảm áp lực, cải thiện giờ giấc làm việc của cán bộ, phục vụ khách hàng ngày càng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Với sức mạnh vượt trội của Core SunShine, The Asian Banker đã vinh danh VietinBank với giải thưởng Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất.

Giải thưởng Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất Việt Nam cũng là minh chứng The Asian Banker đánh giá cao Dự án Kho dữ liệu doanh nghiệp (EDW) của VietinBank. Theo đó, dự án này đã mang lại cho VietinBank nguồn thông tin đầy đủ, kịp thời, có giá trị cao, góp phần rất lớn trong công tác quản trị nội bộ, quản lý rủi ro và phát triển kinh doanh của VietinBank. EDW đã tích hợp các hệ thống nguồn, phục vụ hầu hết các bộ phận chức năng tại VietinBank; từ đó nâng cao năng lực quản trị bán hàng, xây dựng các chiến dịch marketing hiệu quả, giúp VietinBank có nhiều sản phẩm phù hợp cung ứng ra thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, EDW còn là kho cung cấp nguồn dữ liệu cho các hệ thống thuộc chương trình Basel II mà VietinBank đã triển khai.

Trong thời đại công nghệ 4.0, phân tích dữ liệu là trung tâm của phát triển kinh doanh ngân hàng. Trung tâm này có khả năng tìm kiếm nhiều nguồn tri thức mới từ việc phân tích và khai phá dữ liệu lịch sử. Với việc sở hữu kho dữ liệu “khủng”, VietinBank kỳ vọng sẽ tạo ra và cung ứng cho thị trường tài chính nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng vượt trội về công nghệ, tính năng thông minh, tăng cường năng lực cạnh tranh trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa.