Điểm tin

iPhone 7 màu đỏ là canh bạc thất bại của Apple

| Theo Nhịp Sống Số

Trong quý 1 vừa qua, doanh số bán hàng của iPhone vẫn chưa có bước tiến đột phá nào, mặc dù hãng Apple đã rất tâm huyết khi tung ra iPhone 7 màu đỏ.

iPhone 7 Plus màu đỏ không tạo được sức hút trong quý 1 vừa qua
iPhone 7 Plus màu đỏ không tạo được sức hút trong quý 1 vừa qua

Theo số liệ thống kê của IDC, Apple đã bán được hơn 51,6 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm 2017, con số này không có nhiều khác biệt so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù trong quý 1 vừa qua, hãng Apple đã tung ra 2 dòng sản phẩm mới là iPhone 7 màu đỏ và iPhone SE bản 128GB.

Một số nhà phân tích cho rằng, dù Apple không tung ra sản phẩm mới trong quý 1 năm nay, thì doanh số bán hàng của hãng vẫn không có nhiều thay đổi.

Như vậy, có thể nói iPhone 7 màu đỏ là một canh bạc thất bại của Apple, khi dòng sản phẩm này không tạo được tiếng vang trong lòng người tiêu dùng và cũng không giúp doanh số bán hàng của hàng của “Táo khuyết” tăng lên.

Cũng theo số liệu của IDC, mức tăng trưởng của cả thị trường là 4,3% trong quý nhưng với riêng Apple thì gần như dậm chân tại chỗ. Doanh số iPhone của Apple chỉ tăng rất nhẹ so với mức 51,2 triệu chiếc cùng kì năm ngoái.

Bên cạnh đó, Apple cũng mất luôn vị trí dẫn đầu vào tay của Samsung, khi hãng điện tử Hàn Quốc bán được tới 79,2 triệu chiếc smartphone trong quý vừa qua (tương đương 23,8% thị phần).
Ba hãng điện thoại của Trung Quốc đều có mức tăng trưởng vượt bậc là Huawei, Oppo và Vivo với 21,7%, 29,8% và 23,6% tương ứng. Đây cũng là ba thương hiệu chiếm vị trí 3,4 và 5 trên bảng xếp hạng.

iPhone 7 màu đỏ được Apple giới thiệu cuối tháng 3 vừa qua, sản phẩm này chỉ là bản thay đổi nhẹ (thay vỏ mới và không có nâng cấp nào so với thế hệ iPhone 7 ra mắt hồi cuối năm ngoái) nên khó lòng tạo đột biến trên thị trường.
Nhiều ý kiến cho rằng, người dùng đang chờ đợi mẫu iPhone đặc biệt ra mắt kỷ niệm 10 năm xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

Sản phẩm này nhiều khả năng có tên gọi là iPhone 8 với thiết kế kiểu mới màn hình OLED cong tràn viền, không nút Home vật lý, chip xử Apple A11, 3GB RAM, chạy iOS 11, tích hợp cảm biến mống mắt, nhận dạng khuôn mặt, hỗ trợ sạc không dây…