Điểm tin

Doanh số bán của OPPO R9s chỉ thua kém bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus

| Theo NSS

Doanh số bán của OPPO R9s chỉ thua kém bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus của “gã khổng lồ” Apple trong quý 1/2017 .

Khi được yêu cầu dự đoán về mẫu smartphone Android của hãng nào  bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, cái tên được hầu hết các tín đồ công nghệ đưa ra có lẽ sẽ là Samsung. Tuy vậy, báo cáo mới đây của Strategy Analytics lại chỉ ra một thực tế hoàn toàn khác.

 Theo đó, trong quý I/2017, mẫu smartphone Android bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu là OPPO R9s, với doanh số bán 8,9 triệu đơn vị sản phẩm. Con số này chỉ chịu thua bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple với doanh số lần lượt là 21,5 và 17,4 triệu sản phẩm.

Việc một mẫu smartphone của OPPO bất ngờ vươn lên vị trí cao trong danh sách được cho là dấu hiệu khá bất ngờ, tuy nhiên nó cũng cho thấy những thành công ban đầu của hãng điện thoại này trong nỗ lực mở rộng thị trường và tạo ra những sản phẩm có sức hấp dẫn với khách hàng.

Về phần Samsung, giới phân tích nhận định việc mất vị trí vào tay OPPO phần lớn là do sự cố đáng tiếc xảy ra với sản phẩm Galaxy Note7 hồi cuối năm 2016. Nếu smartphone này không bị thu hồi, có lẽ nó đã chiếm lĩnh vị trí mà OPPO R9s đang nắm giữ, thậm chí có khả năng cạnh tranh “sòng phẳng” với iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Dù sao, hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn có thể tự hào với hai sản phẩm Galaxy J3 (2016) và J5 (2016) đều có mức doanh số cao và xếp ngay sau mẫu smartphone của OPPO.