Điểm tin

Giá trị đồng tiền ảo Bitcoin sắp cán mốc 11.000 USD

PV |

Theo số liệu của Bloomberg News, giá trị của đồng tiền số này đã tăng lên mức 1 Bitcoin đổi được 10.870,1 USD trong các phiên giao dịch ngày 29/11, trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại "bong bóng" Bitcoin sắp nổ tung.

Giá trị đồng tiền ảo Bitcoin tăng chóng mặt
Giá trị đồng tiền ảo Bitcoin tăng chóng mặt

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang ở ngưỡng trên 181 tỷ USD và số Bitcoin cung ứng là 16.707.862 đồng. Nếu giữ nguyên đà tăng trưởng này trong năm 2018, tổng giá trị thị trường của Bitcoin có thể đạt 1.500 tỷ USD, cao hơn tất cả các công ty trên thế giới.

Bitcoin hiện là đồng tiền ảo nóng nhất, khi mà các đồng tiền tách ra như Bitcoin Cash hay Bitcoin Gold không đạt được mức tăng kỷ lục và tốc độ tăng giá trị nhanh chóng như Bitcoin.

Mặc dù giới đầu tư đang mạnh tay đổ tiền vào mua Bitcoin nhưng một số "ông lớn" ngân hàng và chuyên gia phân tích vẫn tỏ ra e ngại về tính bảo mật và "bong bóng" của đồng tiền mã hóa này. Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền ảo Bitcoin chưa được đưa vào giao dịch ở các ngân hàng lớn trên thế giới, do có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin là một công cụ kinh doanh bất hợp pháp.