Điểm tin

Huawei dự báo doanh thu năm 2018 đạt hơn 100 tỷ USD

|

Huawei Technologies dự kiến mức tăng doanh thu năm nay tăng 21% lên 109 tỉ USD, đánh dấu tốc độ tăng trưởng kinh doanh nhanh nhất trong hai năm qua.

Huawei dự báo doanh thu năm 2018 đạt hơn 100 tỷ USD

Trong thư cuối năm vừa được công bố hôm nay (28/12), Chủ tịch luân phiên của Huawei Technologies - Guo Ping cho biết, Huawei đã bảo đảm 26 hợp đồng 5G và dự kiến các lô hàng điện thoại thông minh cho năm 2018 sẽ vượt qua 200 triệu sản phẩm trên toàn cầu.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai toàn cầu.

Theo Nikkei Asian Review, trong quý trước, Huawei cũng từng vượt mặt Apple để giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số smartphone toàn thế giới, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên Huawei đánh bại Apple về doanh số smartphone bán ra trong cả năm, cụ thể là năm 2018.

Dòng điện thoại làm nên thành công này của Huawei không gì khác chính là P20-series nổi bật ở khoản camera khi kết hợp với thương hiệu Leica danh tiếng của Đức.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của công ty cũng cho biết Huawei rất có thể sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới vào cuối năm tới, cũng như chỉ ra sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và Trung Quốc.

Thời gian qua, Huawei bị nhiều quốc gia quay lưng đúng thời điểm họ đang theo đuổi tham vọng dẫn đầu về công nghệ 5G. Hãng cho biết đã ký 26 hợp đồng cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng trên thế giới, với hơn 10.000 trạm thu phát sóng đã được giao đến nơi.

Những lo ngại này càng tăng sau khi Giám đốc tài chính của Huawei - Meng Wanzhou bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ, với cáo buộc lừa dối các ngân hàng để vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

Tuy nhiên, Chủ tịch luân phiên của Huawei Technologies cảnh báo, việc loại bỏ thiết bị của Huawei cũng chính là bỏ qua công nghệ tốt nhất.

"Cấm Huawei tham gia thị trường 5G cũng như giải NBA không có ngôi sao nào vậy", Guo cho biết.