Điểm tin

Smartphone 5G chiếm hơn 60% thị phần tại Trung Quốc trong tháng 6

| Theo TNO

Theo dữ liệu mới nhất do Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) công bố, đã có đến 17,51 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G được xuất xưởng tại Trung Quốc trong tháng 6/2020.

Nhiều smartphone 5G của Trung Quốc thậm chí được bán xách tay phổ biến tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam

Theo Gizmochina, với con số này, các lô hàng điện thoại thông minh 5G hiện đã chiếm 61,2% tổng số lô hàng điện thoại di động thương mại trên toàn Trung Quốc trong tháng 6, đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể từ con số 46,3% thị phần trong tháng 5.

Theo báo cáo từ CAICT, một viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin - MIIT, các công ty đã tung ra thị trường khoảng 105 mẫu điện thoại thông minh có trang bị 5G trong nửa đầu năm 2020, với tổng số lô hàng vượt mốc 63,6 triệu máy.

Huawei - công ty điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc đã chiếm hơn một nửa thị trường với hai thương hiệu của mình là Huawei và Honor. Trong quý 1/2020, công ty đã xuất xưởng 15 triệu điện thoại thông minh 5G, chiếm 55,4% thị phần.

Thị trường điện thoại thông minh 5G của Trung Quốc dự kiến sẽ phát triển hơn nữa do giá của các thiết bị 5G có thể tiếp tục giảm xuống trong tương lai, nhất là trong bối cảnh loại công nghệ truyền thông thế hệ mới này đang dần trở thành xu hướng.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai thương mại dịch vụ 5G. Đến hiện tại, quốc gia này đang phát triển nhanh chóng cơ sở hạ tầng 5G với hơn 600.000 trạm gốc 5G dự kiến sẽ được xây dựng trên toàn quốc vào cuối năm nay.