Điểm tin

Apple dẫn đầu thị trường smartwatch toàn cầu

P.V |

"Táo khuyết" tiếp tục là cái tên không đối thủ ở thị trường smartwatch khi chiếm lĩnh hơn 1/3 thị phần, nhiều hơn gấp 3 lần so với hãng xếp vị trí 2.

Thị trường smartwatch có thể nói bắt đầu bùng nổ từ năm 2020 khi đại dịch Covid-19 nổ ra toàn cầu và tiếp tục tăng trưởng không ngừng tới nay. Có thể nói đây là một trong những thiết bị được tiêu thụ nhiều nhất thế giới công nghệ thời gian qua.

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint Research, thiết bị thông minh đeo tay đã tăng trưởng 2 con số năm thứ 3 liên tiếp. Trong quý đầu tiên năm nay, mức phát triển đạt tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng không có gì ngạc nhiên khi xét tới thị phần, Apple vẫn giữ vững ngôi đầu với 36,1% trong tay chỉ nhờ Apple Watch.

Samsung - hãng sản xuất xếp thứ 2 vẫn bị bỏ rơi khá xa phía sau khi chỉ chiếm 10,1% thị phần. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Huawei (7,2%) và Xiaomi (5%) - hãng lần đầu lọt vào Top 4 ở danh mục này. Tổng thị phần của 3 hãng này vẫn chưa bằng những gì Apple đang sở hữu.

Tuy nhiên, không giống như các danh mục sản phẩm khác nơi thiết bị Apple thường chiếm thế độc tôn ở phân khúc cao cấp, mảng smartwatch lại đang chứng kiến điều bất thường. Tại đây, Garmin đang nổi lên trong vai trò dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay thông minh cao cấp.

Dù xếp thứ 5 về thị phần với 4,3%, Garmin lại đang đứng thứ 3 nếu xét về doanh thu bán máy.

Năm nay, thị trường smartwatch có thể thêm một cái tên nổi tiếng nữa là Google tham gia, khi nhiều tin đồn gần đây khẳng định hãng sẽ giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mang tên Pixel Watch.