Điểm tin

Điểm tin công nghệ tuần từ 9/2/2015 – 15/2/2015

Thanh Huyền | Vibizdata

Facebook vừa thông báo đã hoàn thiện xong công cụ bán hàng trong nhóm trong ngày 11/2. Công cụ này bổ sung thêm một nút “Bán” trong phần đăng bài để người sử dụng có thể chia sẻ hàng hóa, dịch vụ mình cung cấp trên nhóm.

HTC mới đây vừa chính thức ra mắt một chiếc smartphone tầm trung mới thuộc dòng Desire: chiếc Desire 626. Máy ra mắt tại thị trường Đài Loan với giá bán 190 USD.

Sau khi lập kỷ lục IPO tại thị trường Mỹ, Alibaba "đổ tiền" 590 triệu USD vào nhà sản xuất điện thoại di động Meizu Trung Quốc. Qua đó, Alibaba có thêm nền tảng thiết bị để trình diễn hệ điều hành YunOS của mình. Alibaba đang dùng YunOS để kết nối các dịch vụ với nhau, và chăm sóc khách hàng. 

Microsoft mới đây vừa gửi lời mời giới truyền thông tham gia một sự kiện của hãng vào ngày 2/3/2015 sắp tới. Đây là sự kiện của Microsoft tại Hội chợ triển lãm về di động MWC 2015 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hãng phần mềm nhiều khả năng sẽ ra mắt các model Lumia tầm trung và giá rẻ.

Tập đoàn sản xuất chip số một thế giới Qualcomm (Mỹ) hôm 9-2 cho biết đã chi gần 1 tỷ USD để dàn xếp một vụ kiện chống độc quyền với Trung Quốc, theo AFP. Với việc chi số tiền khổng lồ trên, NDRC sẽ ngừng việc điều tra độc quyền đối với công ty Qualcomm.

Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại. Ban đầu, Windows 10 sẽ chỉ hỗ trợ các model: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830.

Chi tiết xem tại đây.