Điểm tin

HATCH! FAIR 2014 - nơi khởi nghiệp “CỘNG” nguồn lực

T.H | Theo ICTnews

Với thông điệp “Khởi nghiệp CỘNG”, sự kiện HATCH! FAIR 2014 mong muốn kêt nối Khởi nghiệp với các nguồn lực, hỗ trợ mở rộng mạng lưới kết nối và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác tiềm năng.

 

HATCH! FAIR 2014 - sự kiện khởi nghiệp lớn nhất trong năm lần thứ hai được tổ chức bởi HATCH! PROGRAM, dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ quay trở lại vào ngày Thứ Bảy, 15/11/2014 tại tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường công nghệ tại Việt Nam chứng kiến sự phát triển nhanh chóng đặc biệt là công nghệ điện thoại di động. Nhằm nắm bắt xu hướng đó, sự kiện HATCH! FAIR 2014 sẽ tập trung hơn vào lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ với những sản phẩm tiềm năng đã, đang và sẽ tạo nên một thói quen sử dụng hay tiêu dùng mới, hỗ trợ giải quyết được những bài toán lớn đặt ra từ thị trường, trong đó có các doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

HATCH! FAIR 2014 thu hút rất nhiều cá nhân, tổ chức tham dự

HATCH! FAIR 2014 năm nay có sự tham gia của 8 diễn giả danh dự, 30 nhà đầu tư và rất nhiều nhà sáng lập, điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp. Hai hoạt động chính tại HATCH! FAIR 2014 là HATCH! ARENA (Triển lãm khởi nghiệp) và HATCH! STAGE (Hội nghị khởi nghiệp). Đáng chú ý, trong khuôn khổ hội nghị khởi nghiệp có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao của những doanh nghiệp, tổ chức như:

  • - Công tố viên Thomas J. Treutler, Giám đốc điều hành Tilleke & Gibbins

  • - Ông Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch hội đồng Quản trị TOPICA Education Group

  • - Ông Ngô Xuân Huy, Nhà sáng lập Money Lover

  • - Ông Florian Beranek, Tư vấn trưởng UNIDO Vietnam

  • - Ông Alan Yeap, Nhà sáng lập IAWorkshop

  • - Ông Hajime Hotta, Chủ tịch Cinnamon và FastBid Lab

  • - Ông Csaba Bundik, Giám đốc điều hành EuroCham

  • - Ông Đỗ Tuấn Anh, Nhà sáng lập Appota

  • - Bà Trần Thu Hiền, Trưởng khối Phát triển Cộng đồng Lập trình viên Đông Nam Á VSERV

  • - Bà Lê Huỳnh Kim Ngân, Nhà sáng lập Action.vn & Twenty.vn

Hội nghị sẽ tập trung vào những vấn đề của khởi nghiệp Việt như : Làm thế nào đăng ký và bảo hộ tài sản trí tuệ cho khởi nghiệp công nghệ?, Làm thế nào để chuẩn bị và nhận vốn đầu tư ban đầu? Bí quyết giữ chân users cho developer quy mô vừa và nhỏ ?. Cơ cấu hoạt động, khả năng lợi nhuận và tầm quan trọng của mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong phát triển khởi nghiệp. v.v..

Ngoài ra, một hoạt động diễn ra song song với 2 chương trình chính là HATCH! BATTLE - “Thuyết trình đầu tư kín”. Đây một hoạt động lần đầu tổ chức tại HATCH! FAIR, với vai trò thiết lập đối thoại trực tiếp giữa khởi nghiệp và nhà đầu tư thiên thần, qua đó hỗ trợ khởi nghiệp giải quyết bài toán vốn ban đầu. Buổi thuyết trình thu hút đầu tư độc quyền chỉ dành cho khách mời và khởi nghiệp tiềm năng nhất.

Hình ảnh tại HATCH! FAIR 2013

Ông Lê Viết Đạt, đồng sáng lập và trưởng khối Xây dựng cộng đồng của HATCH! PROGRAM cho biết, “Hoạt động thuyết trình đầu tư kín là một trong số các hướng đi chiến lược của HATCH! PROGRAM thuộc đề án xây dựng mạng lưới nhà đầu tư trong thời gian tới. Dựa trên những kết quả thu được từ các buổi thuyết trình kín trước đây, chúng tôi muốn tiếp tục đưa hoạt động này vào sự kiện HATCH! FAIR 2014, bên cạnh việc thu thập thêm thông tin và phản hồi từ những người tham gia để hoàn thiện hơn kế hoạch cho dự án. HATCH! PROGRAM thực sự hi vọng đây sẽ là nền tảng hình thành và mở rộng mạng lưới kết nối các khởi nghiệp và nhà đầu tư.”