Điểm tin

Yêu cầu Facebook sửa điều kiện sử dụng

ĐỨC THIỆN | Theo Tuoitre.vn

Nhiều người dùng Đức muốn mạng xã hội Facebook phải sửa đổi điều khoản sử dụng dịch vụ vì xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân, trang web IOL (Đức) ngày 2-3 cho hay.

 
Facebook thường xuyên đối mặt với các phản ánh liên quan đến quyền riêng tư cá nhân. - Ảnh: Đ. Thiện

Cụ thể, Liên đoàn các tổ chức tiêu dùng của Đức cho biết họ vừa gửi một lá thư yêu cầu mạnh mẽ đến trụ sở Facebook tại Châu Âu.

Lá thư viện dẫn 19 điều khoản về hướng dẫn sử dụng dịch vụ và bảo vệ dữ liệu của Facebook bị cho là vi phạm pháp luật của Đức.

Khiếu nại của người tiêu dùng Đức được Bộ trưởng Bộ tư pháp Heiko Maas ủng hộ. Ông cho rằng các quy tắc bảo vệ dữ liệu của Facebook là quá mơ hồ. Theo Heiko Maas, người dùng nên được quyền có thể lựa chọn chỉ một số yêu cầu mà không phải từ bỏ hoàn toàn Facebook.

Trong email gửi hãng tin AP, Facebook cho biết sẽ xem xét thư yêu cầu của người dùng Đức mặc dù rất ngạc nhiên khi “họ tập trung vào những điều khoản và tính năng vốn đã trở thành một phần gắn bó với Facebook và các dịch vụ trực tuyến khác trong 10 năm qua, chẳng hạn như chính sách sử dụng tên thật”.

“Gần đây, chúng tôi đã cập nhật các điều khoản và chính sách để chúng thêm rõ ràng và súc tích, cũng như để phản ánh những tính năng sản phẩm mới và mở rộng khả năng kiểm soát của người dùng đối với quảng cáo”, Facebook cho biết, “Chúng tôi tin rằng các bản cập nhật mới phù hợp với quy định của pháp luật”.

Từ khóa : Facebook, web IOL,