Điểm tin

Nếu gặp lỗi, Surface Pro và Surface Laptop gần như không thể sửa chữa

| Theo TNO

Như thông lệ, iFixit đã tiến hành tháo dỡ các thành phần bên trong bộ đôi Surface mới ra mắt của Microsoft, gồm Surface Pro và Surface Laptop, cho thấy chúng thực sự khó khăn trong việc tháo dỡ.

Khả năng sửa chữa Surface Laptop gần như là con số 0 theo đánh giá của iFixit

Theo Neowin, khi Surface Laptop được giới thiệu, Microsoft đã nhấn mạnh nhiều đến thiết kế về kết hợp kim loại, sợi vải và kính để mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Nhưng trải nghiệm này có nhược điểm khiến máy tính gần như không thể sửa chữa.

Đối với Surface Laptop, có vẻ như điểm sửa chữa dành cho sản phẩm này chỉ là con số 0 vì thiết bị yêu cầu iFixit phải cắt bàn phím được bao phủ bởi chất liệu Alcantara Signature nếu muốn truy cập vào bên trong thiết bị.

Một khi truy cập vào bên trong, các thành phần chính như CPU và RAM được hàn vào bo mạch chủ, làm cho việc thay thế các bộ phận là không thể. iFixit lưu ý rằng rất khó để truy cập vào bên trong mà không làm hư hỏng sản phẩm.

Đối với Surface Pro, nó cung cấp một thiết kế tương tự như Surface Pro 4 và chỉ yêu cầu màn hình bật ra để truy cập vào các thành phần bên trong.

Mặc dù điều này có thể là một nhiệm vụ đơn giản nhưng các kết nối liên quan khiến việc mở thiết bị trở nên khó khăn hơn, đặc biệt khi chất kết dính khá chắc. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi vượt qua trở ngại này thì việc loại bỏ màn hình hiển thị cũng không phải là điều dễ dàng.