Điểm tin

Vượt Samsung, Apple bán nhiều smartphone nhất trong quý 4/2020

| Theo MacRumors/PCW

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, Apple đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên toàn thế giới, ít nhất trong quý 4/2020.

Theo MacRumors, báo cáo cho biết doanh số iPhone trong quý 4/2020 đạt 80 triệu chiếc. Điều này bắt nguồn từ việc người tiêu dùng đã cố gắng chờ đợi sự xuất hiện của những chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Apple.

Gartner tin rằng, ngay cả khi người tiêu dùng vẫn thận trọng trong chi tiêu của họ và không mua một số thứ tùy tiện, 5G và các tính năng camera chuyê

n nghiệp đã khuyến khích một số người dùng mua smartphone mới hoặc nâng cấp smartphone hiện tại của họ trong quý 4/2020.

Dữ liệu thị trường cho thấy thị phần iPhone của Apple đã tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước đó, với khoảng 70 triệu chiếc iPhone được bán ra. Về phần Samsung, thị phần của hãng giảm 11,8% so với quý 4/2020, tương đương khoảng 8 triệu chiếc.

Nhà phân tích Annette Zimmerman của Gartner cho biết việc Apple tăng gần 15% thị phần bắt nguồn từ một “siêu chu kỳ nâng cấp”. Trong báo cáo quý 1/2021, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đã chứng kiến số lượng nâng cấp iPhone lớn nhất từ trước đến nay. Chỉ riêng iPhone đã tạo ra doanh thu hơn 65 tỉ USD trong quý đầu tiên của năm.

Tuy nhiên, để có bức tranh toàn cảnh hơn, doanh số smartphone toàn cầu giảm 12,5% vào năm 2020. Trong số 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, Apple và Xiaomi là hai nhà sản xuất duy nhất không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm doanh số toàn cầu. Sự tăng trưởng của Apple đạt được ngay cả khi loạt iPhone 12 bị phát hành chậm hơn so với thông thường do đại dịch Covid-19.

Từ khóa : Samsung, apple,