Điểm tin

Porsche Việt Nam chính thức giới thiệu Cayenne 2018

| Theo Báo Giao Thông

Ngày 9/11, Porsche Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Cayenne thế hệ mới. Đây là thế hệ thứ 3 của mẫu SUV này. Việt Nam là thị trường đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được Porsche giới thiệu mẫu SUV mới này.

Tại thị trường Việt Nam, Cayenne sẽ có 3 phiên bản là bản tiêu chuẩn, Cayenne S và Cayenne Turbo với giá lần lượt là 4,54 tỷ, 5,47 tỷ và 8,92 tỷ đồng.

So với người tiền nhiệm, Cayenne thế hệ mới có nhiều thay đổi. Xe sử dụng động cơ hoàn toàn mới, thay đổi về kích thước cũng như trọng lượng. Nhờ những thiết kế mới giúp phần đầu xe có cảm giác lớn hơn so với thế hệ trước.

Nội thất mẫu Cayenne thế hệ mới hoàn toàn thay đổi so với thế hệ trước. Những nút chức năng quen thuộc với cảm hứng từ chiếc Vertu đã được thay bằng những nút cảm ứng khá hiện đại. Ba phiên bản Cayenne sử dụng các loại động cơ tăng áp thế hệ mới. Bản cao cấp nhất Cayenne Turbo dùng động cơ V8, 3.9 lít, tăng áp kép, công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. 

Cayenne S sử dụng động cơ V6, 2.9 lít, công suất 440 mã lực (lớn hơn 20 mã lực so với thế hệ cũ). Mô-men xoắn 550 Nm. Bản tiêu chuẩn Cayenne dùng động cơ V6, 3.0 lít, công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm. 

Cayenne hiện cũng đang là sản phầm bán chạy nhất của Porsche Việt Nam trong 10 năm qua, đã có 475 chiếc Cayenne được bán ra trong 10 năm qua. Những chiếc Porsche Cayenne thế hệ mới sẽ tới tay khách hàng Việt kể từ tháng 2/2018.