Điểm tin

Shanghai GM thu hồi gần 6.500 chiếc Buick GL8

|

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết liên doanh General Motors Thượng Hải (Shanghai GM) đã bắt đầu thu hồi 6.451 chiếc xe van hạng nhỏ Buick GL8 đời 2017 kể từ ngày 4/8 để khắc phục lỗi trong hệ thống lái trợ lực điện tử.

Theo đó, 6.451 chiếc minivan Buick GL8 kể trên (được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 6/6 đến ngày 6/12/2016) gặp lỗi ở phần mềm phân tích hệ thống lái trợ lực điện tử.

Điều này có thể khiến hệ thống lái trợ lực điện tử đưa ra mã lệnh sai, thậm chí không thể hoạt động được trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Shanghai GM, liên doanh giữa hãng General Motors (Mỹ) với Tập đoàn Công nghiệp ô tô Thượng Hải của Trung Quốc (SAIC Motor), cho biết hãng sẽ nâng cấp phần mềm của hệ thống trên nhằm loại bỏ những mối nguy hại tiềm tàng.

Hãng này cũng thông báo sẽ liên lạc với các khách hàng sở hữu dòng xe Buick GL8 nói trên về quyết định thu hồi thông qua email, đồng thời trung tâm dịch vụ hậu mãi sẽ liên hệ với khách hàng trước khi tiến hành kiểm tra và nâng cấp phần mềm miễn phí.