Điểm tin

Ấn tượng CeBIT 2018

ANT |

CEBIT – Một trong những tiển lãm công nghệ quy mô nhất thế giới với gần 40 năm lịch sử đã thực hiện một cuộc đổi mới toàn diện vào năm nay 2018. Ban Tổ chức gọi là NEW CEBIT (CeBIT mới).

Việc thay đổi từ màu sắc nhận diện thương hiệu tới các hoạt động, nội dung triển lãm tạo nên nhiều ấn tượng thú vị về CEBIT 2018

1. Nghệ thuật và Công nghệ

Châu Âu nói chung và Đức nói riêng luôn nổi tiếng là vùng đất yêu và rất phát triển về nghệ thuật từ hội họa, điêu khắc tới thơ, ca, âm nhạc. Không gian sự kiện CEBIT 2018 được săp xếp tràn ngập nghệ thuật.

Ngay từ lối  vào đã có một nghệ sỹ Saxophone với những âm thanh chào mừng rộn rã. Những nghệ sỹ Violon, Guita cũng được bố trí ở khắp nơi.

Nghệ thuật và Công nghệ - CeBIT 2018

Không gia Hội thảo tràn ngập những bức tranh trừu tượng gắn liền với biểu tượng của CEBIT 2018. Và Ban Tổ chức lắp đặt một sân khấu lớn trung tâm với DJ chơi nhạc suốt thời gian Triển lãm.

Nghệ thuật và Công nghệ - CeBIT 2018

Đặc biệt hơn,  Jaron Lanier - một nhạc sỹ, tác gia văn học, kiêm một nhà khoa học đã phát biểu mở màn CEBIT 2018 với chủ đề cũng đầy tính văn hoa: Thực tại và Thực tại ảo: buổi Bình minh của mọi điều mới cũng chính là chủ đề cuốn sách mới nhất của nghệ sỹ này (Dawn of the New Everything: Encounters with Reality and Virtual Reality).

2. Không gian Triển lãm tươi trẻ, hiện đại

Không giạn triển lãm ở mọi nơi được sắp xếp vô cùng tươi mới, trẻ trung nhằm tăng sức sáng tạo của mọi người chứ không còn sự dập khuân hình ảnh lịch sự của các sự kiện dành cho giới kinh doanh. (Ảnh 5, 6, 7, 8)

3. Sự sáng tạo – Innovation

Sự bảo thủ của lục địa già, của người Đức đã hoàn toàn biết mất tại CEBIT 2018. Bên cạnh không gia sáng tạo, Ban Tổ chức đã dành nguyên một buổi chiều để tổ chức chương trình Innovation Campus và Một không gia trưng bày lớn các sản phẩm được trao giải Sáng Tạo (Innovation Award) – Cũng là một chương trình mới của năm nay.

4. Triển lãm – Hội thảo – Networking hòa trộn hài hòa

Triển lãm – Hội thảo – Networking hòa trộn hài hòa

Sẽ rất bất ngờ cho những người tham gia triển lãm CEBIT nhiều năm trước khi số lượng các gian hàng triển lãm chỉ còn bằng ½ so với 2017. Tuy nhiên nội dung sự kiện năm nay không dàn trải mà đi vào chiều sâu. Các không gian hội thảo được bố trí xen kẽ cùng các gian hàng, những khu vực networking được bố trí khắp nơi.

5. Hannover City được chuyển thành CEBIT City

Ngay khi đặt chân xuống Hannover, từ sân bay, ga tàu tới đường phố, quán bia đều phủ một màu vàng tươi mới thay vì màu đỏ của các nước trước. Thành phố Hannover trong 5 ngày sự kiện dường như chính thức được đổi tên thành CEBIT City.