Điểm tin

Dow triển khai chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” 2017 tại Việt Nam

P.V |

Dow - công ty trực thuộc DowDuPont - đã khởi động chương trình thường niên lần thứ 5 mang tên Lãnh đạo cùng Hành động (LIA).

Trong khuôn khổ chương trình này, năm nay, 43 nhân viên Dow trên toàn cầu đã hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ (NGO) cùng các trường đại học ở Hà Nội và Hải Phòng nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nước và việc tiếp cận nguồn nước tại Việt Nam, làm sạch môi trường, giáo dục và định hướng nghề nghiệp.

Đặc biệt, Chương trình còn hợp tác với Tổ chức Bảo tồn biển (Ocean Conservancy) nhằm nghiên cứu và đề xuất các giải pháp xử lý rác thải nông thôn không phân hủy, đồng thời nâng cao nhận thức về những cơ hội để cải thiện vấn đề quản lý rác thải nông thôn trên toàn cầu.

Theo đó, chương trình LIA của Dow, Tổ chức Bảo tồn tài nguyên biển và Hội Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (Marinelife Conservation and Community Development – MCD) sẽ phối hợp với nhau trong Ngày thế giới làm sạch biển để cùng dọn sạch bờ biển Việt Nam.

 phát triển bền vững, Dow, thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường, tái chế rác thải, Dow Việt Nam, Lãnh đạo cùng hành động, môi trường nước,
Ông Sasama Tomoyuki, Tổng giám đốc Công ty Dow Việt Nam

Cùng đó, ngành hàng công nghiệp Bao bì và Nhựa đặc biệt của Dow tiếp tục là nhân tố cộng tác chính trong việc tiếp tục cam kết của Công ty để đối phó với vấn đề chất thải nhựa trên biển thông qua mối quan hệ 30 năm hợp tác với Tổ chức bảo tồn biển (Ocean Conservancy) – xác định nguồn gốc các chất thải trên biển và tài trợ những nguyên vật liệu như túi nhựa làm từ 100% màng phim tái chế được và các chất hỗ trợ Dow RETAIN hiện đang được sử dụng để làm sạch bãi biển trong Ngày thế giới làm sạch biển.

Ông Andrew Liveris, Chủ tịch điều hành của DowDuPont cho biết: “Mục đích của chúng tôi là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người thông qua việc góp phần dẫn dắt quá trình chuyển đổi sang một xã hội và hành tinh bền vững. Chương trình Lãnh đạo cùng Hành động là một ví dụ điển hình về cách chúng tôi sử dụng nhân tài, kỹ năng, chuyên môn và khoa học của mình như là cầu nối những ý tưởng đến ứng dụng thực tiễn, cũng như từ tiềm năng đến sự phát triển".

Các dự án được chọn năm nay trực tiếp hướng đến những nhu cầu của địa phương được xác định thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các nhóm ngành khác nhau. Trong đó, các giải pháp về đào tạo, nâng cao nhận thức liên quan đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững được chú trọng.

Ngoài ra, LIA cũng hướng tới việc khôi phục và bảo vệ hệ sinh thái của Hồ Tây thông qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện về độ sâu, chất lượng nước, sức khoẻ hệ sinh thái và nguồn ô nhiễm nước.

"Chương trình Lãnh đạo cùng Hành động tiếp tục khẳng định hơn nữa cam kết của chúng tôi đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam. Sáu dự án này sẽ giải quyết những thách thức cấp bách hiện nay, góp phần làm cho cộng đồng Việt Nam sống tốt đẹp hơn nữa”, Ông Sasama Tomoyuki, Tổng giám đốc Công ty Dow Việt Nam chia sẻ.