Điểm tin

GoPro tái cấu trúc, tiếp tục cắt giảm nhân sự

| Theo TNO

GoPro mới đây đã cắt giảm khoảng 200-300 nhân sự trong bộ phận sản phẩm hàng không của hãng, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chiếc máy bay không người lái Karma.

GoPro vẫn phải trông cậy vào những chiếc camera hành trình

Theo Apple Insider, GoPro đã thông báo việc cắt giảm nhân sự là một phần trong quá trình tái cấu trúc trên quy mô lớn của công ty. Những nhân sự ra đi hầu hết từ bộ phận sản xuất chiếc máy bay không người lái Karma ra mắt vào cuối năm 2016 nhưng đã nhanh chóng bị gạt ra khỏi thị trường do vấn đề nghiêm trọng có thể gây ra nổ. Thiết bị này cũng trở lại thị trường vào tháng 2.2017 nhưng không đạt được sự đón nhận của người dùng.

Hiện tại, mảng kinh doanh chính của GoPro vẫn là những chiếc camera hành trình Hero, đã được nâng cấp lên phiên bản mới nhất Hero 6 Black trị giá 499 USD vào tháng 9 vừa qua. Thiết bị này có thể quay được các video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Ngoài ra, GoPro cũng có chiếc máy ảnh Fusion có thể quay được trọn vẹn thế giới xung quanh với camera 360 độ.

Các camera của GoPro tích hợp chặt chẽ với nền tảng iOS của Apple, sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động chỉnh sửa các clip. Tuy nhiên, khi những chiếc điện thoại thông minh đã được cải tiến, những giải pháp thay thế máy ảnh giá rẻ xuất hiện, GoPro chứng kiến quá trình sụt giảm doanh số nghiêm trọng.

Cổ phiếu của công ty giảm đáng kể từ mức gần 87 USD vào tháng 10.2014 xuống chỉ còn khoảng 7,6 USD gần đây.

Đây không phải lần đầu tiên GoPro tiến hành sa thải nhân sự, lần gần nhất vào tháng 3.2017 cắt giảm 270 nhân viên và trước đó là 200 nhân viên khác vào tháng 11.2016.