Điểm tin

Bkav sẽ IPO vào năm 2020?

| Theo Bizlive

Mới đây tập đoàn Bkav đã tiến hành bán cổ phần nội bộ của một công ty con thuộc tập đoàn và đang có kế hoạch IPO vào năm 2020.

Bkav sẽ IPO vào năm 2020?

Đại diện tập đoàn Bkav cho biết, việc định giá của công ty con đã được thực hiện xong bởi các tổ chức đánh giá và dự kiến việc niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ được thực hiện vào năm 2020.

Tuy nhiên chi tiết của lộ trình IPO cũng như các kỳ vọng của doanh nghiệp vẫn chưa được công bố.

Theo một số nguồn tin, công ty con của Bkav được thực hiện bán cổ phần nội bộ là Bkav Pro. Sản phẩm chính của công ty này là phần mềm diệt virus. Bên cạnh đó công ty này cũng có thể được định gía tới 1.500 tỷ đồng.

Trước đây, tập đoàn công nghệ này chỉ được biết đến với các sản phẩm về an ninh mạng, diệt virus, trong vài năm gần đây, các sản phẩm về nhà thông minh và smartphone của Bkav đã được quan tâm nhiều hơn.

Đặc biệt trong mảng điện thoại, 2 mẫu smartphone của hãng này là Bphone 1 và Bphone 2 đều nhận được rất nhiều sự chú ý khi đi kèm các khẩu hiệu: “Không thể tin được” và “Chất”.

Các mẫu máy này đều được người dùng đánh giá có thiết kế tốt tuy nhiên việc thiếu hoàn thiện về phần mềm và mức giá chưa phù hợp với phần đông khách hàng đã khiến cho việc bán Bphone không được thuận lợi.

Cả 2 mẫu Bphone này đều bị các hệ thống phân phối lớn ngừng bán sau vài tháng. Số liệu bán Bphone do Bkav công bố cũng chưa được kiểm chứng. Mẫu smartphone tiếp theo của Bkav sẽ được ra mắt vào ngày 10/10 tới.