Điểm tin

Samsung sẽ có tổng cộng 7 dây chuyền đúc trên khắp Hàn Quốc và Mỹ vào năm sau

| Theo TNO

Samsung vừa tuyên bố có kế hoạch tăng công suất đúc chip tại một nhà máy ở Pyeongtaek, Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với các giải pháp khắc tia cực tím (EUV).

Samsung sẽ có tổng cộng 7 dây chuyền đúc trên khắp Hàn Quốc và Mỹ vào năm sau

Theo Neowin, dây chuyền đúc chip mới sẽ xây dựng các giải pháp 5G, điện toán hiệu năng cao (HPC) và trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên quy trình EUV 5 nanomet (nm). Samsung cho biết cơ sở đúc mới sẽ mở rộng khả năng đúc của công ty cho quy trình dưới 5 nm và cho phép công ty đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp dựa trên EUV.

Công ty cũng khẳng định vẫn cam kết giải quyết các nhu cầu của khách hàng thông qua các khoản đầu tư tích cực và tuyển dụng nhân tài nhằm tạo đột phá mà vẫn tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh đúc.

Samsung hy vọng sẽ có dây chuyền đúc mới hoạt động hoàn toàn vào nửa cuối năm 2021. Phần cứng được phát triển ở đó sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc cung cấp các công nghệ thế hệ tiếp theo như 5G, HPC và AI. Những công nghệ này đã bắt đầu trở thành các thành phần quan trọng của cuộc sống hằng ngày và sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai.

Trong khi dây chuyền đúc mới tăng đáng kể năng lực EUV, công ty đã lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt quy trình EUV 5nm tại nhà máy ở Hwaseong vào nửa cuối năm nay. Một khi nhà máy ở Pyeongtaek hoạt động vào năm tới, Samsung sẽ có tổng cộng 7 dây chuyền đúc trên khắp Hàn Quốc và Mỹ.