Điểm tin

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao

| Theo TechRadar

Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

Theo Techradar, Intel cho biết công ty sẽ không cung cấp SSD Optane dung lượng lớn mới như một sản phẩm dành cho phân khúc thị trường tiêu dung, thay vào đó công ty sẽ tập trung vào thế hệ ổ SSD H20 mới.

Dòng H20 không phải là SSD Optane chuyên dụng mà là ổ SSD truyền thống với flash QLC kết hợp với bộ nhớ Optane. Về cơ bản đây là các ổ đĩa bộ nhớ đệm, được tăng tốc một chút nhờ lượng nhỏ bộ nhớ Optane trên bo mạch và không nhanh bằng các ổ SSD chuyên dụng đang bị ngừng cung cấp. H20 được thiết kế hướng đến máy tính xách tay hoặc PC kiểu dáng nhỏ gọn thông qua các OEM.

Các mẫu M10, 800P, 900P và 905P nói trên hiện chính thức ngừng sản xuất, mặc dù các sản phẩm còn lại vẫn sẽ được giao hàng cho đến ngày 26.2.

Mặc dù vậy, Intel không hoàn toàn từ bỏ các ổ SSD Optane chính thức vì sẽ có một sản phẩm Optane thế hệ thứ hai cho thị trường máy chủ dưới dạng P5800X.

Từ khóa : Intel, SSD Optane,