Điểm tin

Apple bắt đầu phát triển màn hình microLED cho iPhone

| Theo BGR

Một báo cáo mới cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch của Apple đối với màn hình microLED, cho biết iPhone, iPad và Mac có thể sớm nhận được công nghệ này.

Theo BGR, trong bản tin mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, màn hình microLED do Apple phát triển sẽ “sáng hơn, tái tạo màu sắc tốt hơn và có thể nhìn thấy từ nhiều góc độ hơn”. Chúng làm cho hình ảnh trông giống như được vẽ trên mặt kính của thiết bị và là một kỳ tích công nghệ.

Màn hình microLED

Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai dự kiến sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình microLED. Thiết bị này dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2024. Ông Gurman suy đoán Apple sẽ đưa màn hình microLED lên iPhone trong một vài năm tới. Sau đó, iPad và Mac cũng có thể đi kèm màn hình mới. Tuy nhiên, có thể phải mất một thập kỷ trước khi Apple sản xuất tấm nền microLED cho Mac.

Điều quan trọng cần biết là Apple sẽ không triển khai một cách ồ ạt công nghệ màn hình mới trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Nguyên nhân vì các nhà cung cấp có thể mất một thời gian để sản xuất màn hình microLED với số lượng lớn mà Apple cần.

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED vào năm 2017, tuy nhiên Apple vẫn chưa sẵn sàng trang bị tấm nền OLED cho tất cả các mẫu iPhone cho đến năm 2020, khi iPhone 12 ra mắt. Hiện tại, chỉ các mẫu iPhone Pro mới có công nghệ OLED mới nhất với tốc độ làm mới từ 1 Hz đến 120 Hz. Tương tự, màn hình mini LED chỉ được tìm thấy trên iPad 12,9 inch và các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Ngoài microLED, Apple cũng đang xem xét các cách khác để cải thiện màn hình trên thiết bị của họ. Công ty được cho là sẽ sử dụng tấm nền OLED lớn hơn cho iPad và MacBook trong những năm tới. Nhìn chung, công ty đang nỗ lực nhằm mang lại trải nghiệm màn hình tốt hơn, bất kể công nghệ cơ bản là gì.

Từ khóa : apple, Màn hình microLED,