Điểm tin

"Xế xịn" BMW sắp rẻ hơn

Hoàng Anh |

Theo tin tức mới nhất nhận được là từ năm 2018 tới đây sẽ có 3 mẫu xe của BMW là 7-Series, 5-Series và 3-Series chính thức được nhập khẩu từ Malaysia giúp cho giá xe giảm xuống đáng kể bằng chính sách thuế xuất 0%.

Xe hơi, BMW, Thuế, nhập khẩu,

Hãng BMW tại Malaysia đang hướng tới kế hoạch tiến hành lắp ráp xe để xuất khẩu sang thị trường Việt Nam và Philippines. Dự tính những mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Malaysia để phục vụ nhu cầu người dùng Việt chính là 3 mẫu xe hạng sang 3-Series, 5-Series và 7-Series. Và những chiếc xe sang này chắc chắn sẽ được thiết kế có vô lăng bên trái thay vì bên phải để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Và thông tin thu hút người quan tâm nhất chính là việc BMW sẽ lắp ráp 7-Series để xuất khẩu sang thị trường Việt Nam cũng như Philippines. Trong khi mẫu xe 7-Series hiện vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc tại Malaysia thì thông tin này không chỉ làm vui lòng người quan tâm các nước láng giềng mà chính người tiêu dùng Malaysia cũng đang vui mừng chờ đợi.

Không chỉ đưa ra thông tin lắp ráp một số mẫu xe tại Malaysia mà phía BMW còn đưa ra thông tin hãng sẽ lắp ráp, sản xuất một số mẫu xe khác nữa để phục vụ nhu cầu sử dụng của chính thị trường Malaysia. Đó có thể là X1 và X4 của hãng.

Quá trình lắp ráp của BMW sẽ được thực hiện tại nhà máy thuộc địa phận Kulim, Kedah, Malaysia. Việc tiến hành lắp ráp, nhập khẩu ở ngay một nước trong khu vực Đông Nam Á giúp thương hiệu BMW tới gần, tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường tiềm năng này, dần hướng tới mục tiêu biến Malaysia thành trung tâm sản xuất chiến lược của BMW tại Malaysia.

Với thông tin này, rất nhiều người dùng trong nước đang háo hức, vui mừng chờ đợi. Bởi nếu chính sách này được thực hiện, các mẫu xe sang 7-Series, 5-Series và 3-Series vào thị trường Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hiện tại. Khi mà lộ trình cắt giảm thuế quan của Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN có hiệu lực thì đây sẽ là tin vui với bất kỳ ai yêu thích dòng xe của BMW.

Rất có thể từ năm 2018 tới người dùng Việt sẽ có thể mua được những mẫu xe của BMW như 7-Series, 5-Series và 3-Series với thuế xuất 0%, ngay cả khi nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo Tech Z