Điểm tin

TSMC giành được hợp đồng cung ứng chip xử lý Apple A11

| Theo ĐTTD

Nhiều nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng nhà sản xuất Đài Loan TSMC đã giành được hợp đồng cung ứng chip xử lý Apple A11 cho 3 chiếc điện thoại này từ tay Samsung nhờ dây chuyền sản xuất chip công nghệ 10 nm và uy tín hợp tác bền chặt cùng Apple.

TSMC đã giành được hợp đồng cung ứng chip xử lý Apple A11

Bộ vi xử lý A10 Fusion mà Táo khuyết tích hợp cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus được sản xuất trên tiến trình FinPET 16-nanomet của TSMC. Việc cải thiện tiến trình sản xuất chip trong năm nay sẽ giúp bộ vi xử lý A11 có kích cỡ nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng hơn A10.

Ngoài ra, TSMC cũng đã có kế hoạch khi muốn thử sức với chip 7nm trong quý này để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm 2018 nhằm trang bị trên các model iPhone ra mắt vào mùa thu. Dự kiến, dòng chip tiến trình 5 nm sẽ bắt đầu thử nghiệm vào nửa đầu năm 2019.

Về những smartphone mới của Apple trong năm nay, giới công nghệ tin rằng bộ đôi iPhone 7s và 7s Plus ít có sự thay đổi về thiết kế, tuy nhiên, model iPhone 8 dự kiến sẽ có sự thay đổi vượt bậc về công nghệ khi sở hữu màn hình OLED 5.8 inch, thay phím home vật lý  và sử dụng cảm biến nhận dạng khuôn mặt người dùng.