Điểm tin

Google sắp phát hành phiên bản Android 7.1.2

| Theo PCW

Thời điểm phát hành bản Android 7.1.2 dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2017 và theo lệ thường ưu tiên cho người dùng smartphone Nexus và dòng sản phẩm Pixel.

Google sắp phát hành phiên bản Android 7.1.2

Nguồn tin thân cận Google vừa tiết lộ rằng hãng sẽ sớm phát hành bản cập nhật Android 7.1.2 từ thời điểm tháng 4/2017. Hình thức cập nhật được biết cũng sẽ tiến hành theo phương thức OTA như lệ thường. Tuy nhiên, theo giới quan sát, phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này cũng sẽ chỉ được ưu tiên phát hành cho nhóm khách hàng dùng các mẫu smartphone Nexus hoặc Pixel.

Được biết, cách đây 6 tuần, Google cũng đã chính thức phát hành bản Android 7.1.2 Beta và bản thử nghiệm nền tảng hệ điều hành mới này không lâu sau đó cũng chỉ đến tay những khách hàng sử dụng smartphone Nexus 6, Nexus 9.

Tính đến thời điểm này, lượng thiết bị di động chạy Android 7.1.2 chỉ mới chiếm một lượng rất nhỏ, chỉ 0,4%. Theo tính toán, người dùng các thương hiệu smartphone không phải Nexus hay Pixel có lẽ sẽ phải tiếp tục chờ đợi Google phát hành bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho thiết bị của mình.