Điểm tin

Face ID sẽ có trên tất cả các mẫu iPhone 2018

| Theo THPL

Face ID là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X, nhưng trong năm 2018 này, tất cả các iPhone mới ra mắt đều sẽ được trang bị Face ID.

Theo Phonearena, Apple có thể giải quyết xong các vấn đề liên quan đến khan hiếm nguồn cung bộ module nhận dạng khuôn mặt Face ID. Hãng dự kiến trang bị cho không chỉ iPhone XS, XS Plus mà còn bao gồm cả dòng iPhone 9 dù model này không trang bị cùng loại màn hình Oled.

Báo cáo của công ty nghiên cứu công nghệ Atherton Research cũng cho biết Apple cố gắng thu nhỏ bộ module Face ID trong đó thành phần quan trọng nhất là máy ảnh TrueDepth. Sản phẩm thực tế có trong phòng thí nghiệm nhưng việc sản xuất số lượng lớn có thể phải chờ sang năm sau. 

Apple đang có nhiều lựa chọn nhà cung cấp camera TrueDepth bao gồm Innotek cùng một công ty tại Trung Quốc mới được hãng đầu tư thay thế cho Sharp. Nguyên nhân thời gian đầu iPhone X khan hàng cũng đến từ việc thiếu hụt linh kiện module Face ID. 

Theo báo Người đưa tin, một số tin tức khác cho biết thêm rằng Apple dự định trang bị cả Face ID lẫn cảm biến nhận dạng vân tay dưới màn hình. Công nghệ vân tay dưới màn hình được xem là một thách thức lớn đối với màn hình Touch 3D của Apple vì nó sẽ khiến màn hình dày hơn, cảm biến kém nhạy hơn.

Apple là hãng smartphone đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu khi thiết kế một sản phẩm mới. Vì vậy, chưa rõ liệu Apple có trang bị cảm biến nhận dạng vân tay dưới màn hình hay không.