Điểm tin

iPhone XS Max 2019: Màn hình "bèo" hơn nên giá sẽ rẻ hơn?

| Theo PCWorld/GSM

Những mẫu iPhone XS Max phiên bản 2019 được kỳ vọng sẽ có giá bán dễ chịu hơn chút đỉnh vì Samsung được tiết lộ sẽ thay panel màn hình OLED giá rẻ từng hiện diện trên dòng Galaxy Note 8 và S9.

Người dùng đam mê công nghệ và smartphone hẳn đều biết Samsung là đối tác chính trong việc cung cấp những panel màn hình OLED cho iPhone X ra mắt hồi năm ngoái và bộ sưu tập iPhone XS, iPhone XS Max ra mắt trong năm 2018.

Theo cập nhật mới nhất, Samsung trong năm 2019 này sẽ vẫn tiếp tục cung cấp panel màn hình OLED cho iPhone XS Max.

Tuy nhiên, đáng chú ý là nguồn tin ETNews tiết lộ những panel màn hình OLED mà Samsung dành riêng cho chiếc iPhone XS Max phiên bản 2019 sẽ có chi phí sản xuất rẻ hơn và đương nhiên sẽ có giá bán thấp hơn những panel OLED mà hãng sản xuất và được trang bị cho iPhone X hay iPhone XS/XS Max.

Hẳn fan Apple sẽ tự hỏi liệu việc trang bị những panel màn hình giá rẻ từ Samsung có làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chung của những chiếc iPhone XS Max ra mắt trong năm 2019. May mắn là nguồn tin trên khẳng định những panel màn hình OLED của Samsung với tên gọi Y-Octa sẽ rất hứa hẹn. Đơn giản là vì công nghệ panel màn hình này từng được ứng dụng trên Samsung Galaxy Note 9 và cả người anh em Galaxy S9. Những panel màn hình OLED này được thiết kế để mảnh mai hơn, rẻ hơn và cũng tương thích tốt với công nghệ cảm ứng in-cell.

Theo giới quan sát, việc trang bị panel màn hình OLED Y-Octa có thể sẽ giúp Apple hạ được phần nào giá bán của những chiếc iPhone XS Max 2019.

Cũng theo dự đoán, việc sử dụng ít lớp hơn trong công nghệ màn hình OLED của Samsung cũng sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn cả khi sử dụng dưới trời nắng.

Hiện tại, cũng có nguồn tin tiết lộ thêm rằng những panel màn hình Y-Octa của Samsung từng được giới thiệu với Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thời điểm đó Apple được cho rằng không mấy “vui” với việc sử dụng panel màn hình này trên những chiếc iPhone XS Max hiện tại. Có thể đây cũng chính là lý do cho việc những mẫu iPhone XS Max của năm 2019 mới được trang bị màn hình Y-Octa của Samsung.