Điểm tin

Apple khai tử máy tính MacBook nguyên bản

| Theo VnMedia

Hãng công nghệ Apple của Mỹ ngày 9/7 đã cập nhật các chi tiết đối với máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook Air, song cũng ngầm tuyên bố sẽ khai tử dòng MacBook nguyên bản.

Theo trang Quazt, Apple vừa hạ thấp giá khởi điểm của máy tính xách tay (laptop) dòng Air còn 1.099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) và thêm một số tính năng đối với dòng Pro ở phân khúc khởi điểm (entry-level).  

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất trong lần cập nhật mới nhất của Apple chính là việc hãng này ngầm tuyên bố ngừng sản xuất dòng MacBook nguyên bản 12 inch được ra mắt năm 2015.

Đây chính là chiếc laptop đầu tiên được thiết kế lại để lấy nền tảng thiết kế cho toàn bộ laptop hiện nay của Apple. Những thay đổi này bao gồm thân máy mảnh hơn, bàn phím “cánh bướm” và loại bỏ tất cả các cổng kết nối ngoài trừ cổng USB-C. 

Dù không thông báo rõ ràng nhưng trên website của hãng đã không còn giới thiệu sản phẩm MacBook 12 inch nữa. Thay vào đó, “Quả táo cắn dở” đã hạ giá máy tính MacBook Air mới để nhằm thay thế dòng nguyên bản trong phân khúc khởi điểm.  

Năm 2015, Apple đã giới thiệu mẫu MacBook nguyên bản – một chiếc máy tính mới không có hậu tố như Air hay Pro. Cuối năm 2018, “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ đã tân trang lại MacBook Air – động thái được các chuyên gia nhìn nhận là một hồi chuông báo tử cho MacBook nguyên bản. Và dường như ngày 9/7 chính là ngày MacBook nguyên bản chính thức bị khai tử.